Trang chủ > Tin tức > Ngôi vương Robocon đổi chủ

Ngôi vương Robocon đổi chủ

Mùa giải Robocon Việt Nam 2015 kết thúc tối nay tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ. Vượt qua LH-SEED của Đại học Lạc Hồng – quán quân của cuộc thi Robocon 2014, và đội Zeus của Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh, hai đại điện của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là Fire Win và FR1 cùng bước vào trận chung kết.

Khán giả chứng kiến màn đấu đầy kịch tính giữa hai đối thủ thuộc cùng một trường. Kết quả, FR1 giành chiến thắng trước Fire Win với tỷ số 5-3 và trở thành quán quân của cuộc thi năm nay. Đội giành chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương diễn ra ở Indonesia vào tháng 8.

Năm nay, chủ đề của cuộc thi là Robot đánh cầu lông – ROBOMINTON. Theo đó, các đội tham gia sẽ phải chế tạo hai robot đóng vai trò như hai vận động viên, thi đấu đối kháng với các đối thủ khác. Trong trận đấu, mỗi đội sẽ lần lượt phát 6 quả cầu. Nhiệm vụ đối với robot vận động viên là thao tác thật chính xác để đưa cầu sang phần sân đối phương và ghi điểm cho đội mình.

Linda2703 (theo http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ngoi-vuong-robocon-doi-chu-3219690.html)