Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thông

Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thông

Sáng ngày 8/1/2011, Tại xã Quang Thiện, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Điện dân dụng và Chương trình Giáo dục kinh doanh (KAB) cho lao động nông thôn tại xã Quang Thiện (Kim Sơn). Đây là chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, ngày 27 tháng 11 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” và thực hiện theo hướng dẫn, chỉ tiêu phân bổ dạy nghề cho lao động nông thôn của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Ninh Bình.

Tham gia lớp học có 125 học viên, đối tượng là những nông dân trong độ tuổi lao động, có nhu cầu học nghề Điện dân dụng và muốn nâng cao kiến thức khởi nghiệp kinh doanh và có đủ điều kiện phát triển ngành nghề nâng cao đời sống.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được các giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình hướng dẫn những kiến thức và các kỹ năng cơ bản về nghề Điện, cách lắp đặt sử dụng hiệu quả thiết bị và công cụ, dụng cụ Điện dân dụng; được trang bị những kiến thức để có thể tự tạo việc làm, quản lý, điều hành và làm việc hiệu quả tại các doanh nghiệp. Kết quả 100% học viên biết đủ điều kiện được cấp chứng chỉ học nghề và có thể tự lắp đặt, sửa chữa mạng điện gia đình, sửa chữa, vận hành có hiệu quả các loại đồ điện gia dụng, biết và vận dụng các kiến thức về doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lê Hùng Cường

Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình


Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]