Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Bạn sẽ làm gì nếu trượt đại học?

Bạn sẽ làm gì nếu trượt đại học?

Khi những cơn mưa mùa hè bất chợt đổ đến, khi những chuyến xe hối hả chật trội, oi bức chở bạn và người thân về quê sau 02 đợt thi tuyển sinh đại học thì cũng là lúc kỳ thi Đại học, Cao đẳng đã đi qua để lại bao tâm trạng, vui có, buồn có, thất vọng, hối tiếc cũng có.

Với thời buổi bùng nổ của công nghệ thông tin chắc chắn cho đến hôm nay phần lớn sĩ tử đã biết được rằng mình có thể hoặc không thể trở thành sinh viên của các trường Đại học mà mình đã dự thi rồi phải không? Nếu bạn là người có kết quả thi không tốt, liệu bạn có buồn, có thất vọng? Tôi tin chắc rằng là có, nhưng nếu bạn biết rằng: Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, tổng chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ năm 2011 là 548.000 sinh viên trong đó năm nay cả nước có gần 2 triệu hồ sơ đăng kí dự thi vào đại học, cao đẳng thì bạn sẽ thấy rằng: Có khoảng 1,5 triệu người sẽ không có cơ hội để trở thành sinh viên của các trường Đại học giống như bạn. Vậy khi cánh của trường Đại học đóng lại đối với gần 1,5 triệu thí sinh trong đó có bạn thì bạn sẽ làm gì? Xin chân thành chia sẻ với bạn một giải pháp mà hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn và đã thành công trên con đường tiến thân, lập nghiệp đó là: Lựa chọn cho mình một nghề để đi lên trong cuộc sống.

20

(giờ học thực hành sửa chữa điện lạnh trường cao đẳng nghề cơ giới Ninh Bình)

Cha ông ta từ xưa đã quan niệm rất hay về tầm quan trọng của nghề nghiệp như “Ruộng bề bề không bằng nghề trong tay” hay như Chín một nghề, làm giàu một đời”…Ngày nay cùng với tiến trình hòa nhập WTO, gia nhập AFTA, thị trường lao động tại Việt Nam đã bắt đầu nóng lên với sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp mới với nhu cầu lao động ngày càng cao. Xã hội đang rất cần người lao động tay nghề cao để cung cấp cho các doanh nghiệp. Theo phân tích của các trung tâm nghiên cứu thị trường lao động, nhu cầu về lao động có tay nghề cao gấp đôi nhu cầu lao động trình độ đại học. Học nghề thời gian ngắn, chi phí thấp, nếu bạn học nghề ra trường thường có việc làm nhanh hơn học đại học, nhiều nghề có thu nhập cao. Các yếu tố đó rất phù hợp với điều kiện của những gia đình khó khăn. Hiện nay, các trường nghề phát triển tốt, có nhiều cơ sở đào tạo nghề đúng với nhu cầu thực tế, liên kết với doanh nghiệp để học viên ra trường có việc làm ngay và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thoả ước mơ được học đại học bằng chương trình học liên thông lên Đại học. Vậy thì tại sao bạn lại bỏ qua lựa chọn này? Nếu bạn đã quyết tâm tiến thân bằng con đường “chín một nghề, giàu một đời” như cha ông ta đã nói chúng tôi xin giới thiệu với bạn một địa chỉ mà chắc chắn sẽ đem lại sự thành công cho bạn đó là: Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – một trong những trường đào tạo nghề đã tạo dựng thành công cho rất nhiều bạn trẻ và hiện nay đang được rất nhiều bạn theo học. Hãy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng trên con đường tiến thân lập nghiệp của mình bởi vì chúng tôi luôn là “nơi khởi đầu lập nghiệp của bạn”

Cánh cửa đại học đã đóng lại với bạn nhưng “Khi một cánh cửa đóng lại, cũng có nghĩa là một cánh cửa khác sẽ được mở ra”. Trượt đại học hãy coi nó đơn giản như là một cú vấp ngã mà không ai mong muốn trên đường đời. Bạn vẫn còn có khả năng đứng dậy và tìm con đường đi ít chông gai hơn nhưng lại hiệu quả hơn. Xin chúc bạn  đủ dũng cảm, đủ tự tin để có sự lựa chọn đứng đắn.

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]