Trang chủ > Nội dung nổi bật > Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình khảo sát, kiểm tra sáng kiến cấp tỉnh tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Ngày 05/11/2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình do ông Hoàng Trọng Lễ, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, kiểm tra các sáng kiến cấp tỉnh năm 2021 tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Đồng chí Dương Văn Cường – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng xét, chọn sáng kiến của trường và các thành viên Hội đồng đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học tại nhà trường, trong năm học 2019-2020 nhà trường có 39 đề tài, sáng kiến đề nghị công nhận cấp cơ sở, trong đó có 34 đề tài, sáng kiến được Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở công nhận, đặc biệt có 03 sáng kiến được đánh giá cao, đề nghị Hội đồng sáng kiến tỉnh Ninh Bình công nhận, cụ thể sáng kiến “Mô hình mạng truyền thông công nghiệp phục vụ công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình ”; sáng kiến “Thiết kế, chế tạo mô hình kiểm tra – đánh lỗi động cơ ôtô phun xăng trực tiếp phụ vụ công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình”; sáng kiến “Thiết kế, chế tạo mô hình kiểm tra – đánh lỗi hệ thống điều hòa không khí tự động 2 vùng độc lập trên xe ôtô phục vụ công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình”.

Sau khi nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế các mô hình, sáng kiến đề nghị Hội đồng sáng kiến tỉnh Ninh Bình công nhận tại các đơn vị đang áp dụng giảng dạy cho học sinh, sinh viên.

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Trọng Lễ, Trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra ghi nhận  những kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường, các sáng kiến đều có tính mới, sáng tạo; tính hiệu quả cao và đặc biệt được áp dụng vào thực tiễn giảng dạy của nhà trường.

Đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị nhà trường trong thời gian tới đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nhất là kinh nghiệm thực tế trong giảng dạy, phát động các phong trào sáng kiến, thiết kế chế tạo nhiều mô hình học cụ hơn nữa để áp dụng vào thực tiễn giảng dạy trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đạo tạo cũng như công tác nghiên cứu khoa học của tỉnh nhà.

Trung Kiên – Phòng TCHC