Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA TUYÊN TRUYỀN CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA 14 VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021

ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA TUYÊN TRUYỀN CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA 14 VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016; Căn cứ kế hoạch số 169, ngày 12 tháng 04 năm 2016 của BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2016, BCH Đoàn trường đã long trọng tổ chức: “Hội nghị tuyên truyền luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân” cho các cử tri là đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Th.s Lưu Đình Hướng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Phạm Văn Khái – Trưởng phòng QL-HSSV, Tổ trưởng tổ bầu cử tại khu vực nhà trường. Về dự Hội nghị có 333 cử tri là đoàn viên thanh niên nhà trường; trong đó có 291 cử tri lần đầu tiên được quyền tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Hội nghị đã được nghe bà Phạm Mỹ Phượng – Thành ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp, phó chủ tịch Hội đồng tuyên truyền, phổ biến pháp luật Thành phố Tam Điệp nêu tóm tắt những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật tổ chức chính quyền địa phương với các nội dung như: Nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử và tuổi ứng cử; tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quyền bầu cử và ứng cử của công dân; trường hợp được ghi tên, không được ghi tên, xóa tên, bổ sung tên vào danh sách cử tri; trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử; tuyên truyền vận động bầu cử; nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu; xử lý vi phạm pháp luật về bầu cử và công bố kết quả trúng cử… Đây là hai Luật rất quan trọng phục vụ tốt cho các cử tri trong ngày bầu cử sắp tới.
Tại Hội nghị Ban tổ chức đã đặt các câu hỏi giao lưu với các cử tri và đã được các cử tri hưởng ứng rất sôi nổi, hào hứng. Kết thúc phần giao lưu Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 5 cử tri có câu trả lời đúng và nhanh nhất.
Qua hội nghị có nhiều ý nghĩa và rất thiết thực này chắc chắn rằng các cử tri là Đoàn viên thanh niên của nhà trường sẽ thực hiện quyền lựa chọn đại biểu đại diện cho mình trong bộ máy Nhà nước một cách tốt nhất.

Xuân Thịnh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]