Đang đọc
Trang chủ > Uncategorized > Học nghề – Tầm nhìn từ các quốc gia phát triển

Học nghề – Tầm nhìn từ các quốc gia phát triển

THỦ TƯỚNG ANH DAVID CAMERON.
Học nghề- “Tiêu chuẩn mới” của người không học đại học
“Tôi kêu gọi các chủ lao động, những người làm công tác đào tạo, các thành viên quốc hội cần tạo thêm nhiều cơ hội học nghề cho những người trẻ tuổi. Tôi cam kết sẽ đưa hoạt động dạy nghề trở thành một “tiêu chuẩn mới” đối với những người không lựa chọn theo con đường đại học, nghiên cứu”.
Trong năm 2011, chính phủ anh đã đầu tư 1,2 tỷ bảng vào công tác học nghề và khoản hơn nửa triệu người đang được đào tạo nghề tại Vương quốc anh. NAS cho biết cho tới 31/12/2013, tổ chức này sẽ cung cấp cho khoản 1000 chủ lao động khi tuyển dụng những người học nghề có độ tuổi từ 16-24 một khoản hỗ trợ có gá trị 1.500 bảng cho mỗi doanh nghiệp nhằm khuyến khích các chủ lao động phát triển kiinh doanh và và tiếp nhận những người học việc mới.
Hiện hàng năm ở nước anh có 65% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông không đi theo con đường đại học. Có tới 72% các doanh nghiệp của nước này cho biết năng suất lao động của họ tăng nhờ tuyển dụng những người học nghề.

TỔNG THỐNG MỸ BARACKOBAMA
Ước nước mỹ có nhiều hơn các kỹ sư thực hành
“Tôi ước gì chúng ta có ít đi các kỹ sư tài chính và có nhiều hơn các kỹ sư thực hành, ví dụ như trong ngành cơ khí. Tôi tự hỏi tại sao điều đó lại có thể thực hiện được tại Đức chứ không khải tại Mỹ”
TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN
“Phát triển một hệ thống chứng chỉ nghề độc lập với đại học”
“Trong giáo dục bậc đại học, nước nga đang chịu nhiều tổn thất do thiếu công nhân và chuyên gia lành nghề. Văn bằng không thể chỉ là đồ trang sức, tách rời trình độ chuyên môn thực sự. Công tác dạy nghề tại ngha cần có tính cạnh tranh trên cấp độ toàn cầu. CHúng ta sẽ phát triển mọt hệ thống chứng chỉ nghề độc lập với đại học và dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế”

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]