Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị giao lưu, chia tay Học sinh lớp tiếng Nhật khóa 1 đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

Hội nghị giao lưu, chia tay Học sinh lớp tiếng Nhật khóa 1 đi Thực tập sinh tại Nhật Bản

Sáng ngày 8/12/2016, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Trung tâm TS& GTVL phối hợp với Công ty CP đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong đã long trọng tổ chức Hội nghị chia tay các em HSSV lớp tiếng Nhật khóa 1 trước khi các em xuất cảnh với sự có mặt của các thầy cô giáo, các em HSSV trong toàn trường và sự có mặt của gia đình 12 em HSSV đã xuất cảnh sang Nhật Bản cùng với các đồng chí đại diện cho công ty Hải Phong.
Với phương châm gắn đào tạo nghề với thực tiễn và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm cho các em HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường. Cũng như việc nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, sự trăn trở của các bậc cha mẹ Học sinh về vấn đề việc làm sau khi con em mình tốt nghiệp ra trường Trong những năm qua Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã nỗ lực và áp dụng rất nhiều giải pháp để thực hiện phương châm đó như: Phối hợp với các Công ty, các Doanh nghiệp để tổ chức các buổi tư vấn nghề nghiệp; tổ chức Hội chợ việc làm; Phối hợp với các công ty Xuất nhập khẩu để tạo cơ hội đưa các em HSSV đi Thực tập sinh tại nước ngoài. Một trong những minh chứng cho các hoạt động thiết thực đó là việc Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã phối hợp với Công ty CP đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong mở lớp học tiếng Nhật tại trường. Lớp học này nhằm đào tạo kĩ năng, ngôn ngữ và tuyển chọn những người đủ điều kiện đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Kết quả của việc hợp tác trên là việc Nhà trường đã tổ chức thành công lớp học tiếng Nhật tại trường cho 31 em HSSV, trong đó 28 em tham gia thi và trúng tuyển để đi Nhật Bản.
Tại Hội nghị, Th.s Nguyễn Văn Nhiu- Phó Hiêu trưởng Nhà trường đã phát biểu căn dặn cũng như chúc mừng các em HSSV đã trúng tuyển. Thầy cũng khẳng định, việc gắn kết giữa đào tạo với giải quyết việc làm cho các em HSSV sẽ là việc làm thường xuyên, liên tục của Nhà trường. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp các em có cơ hội hoàn thiện kĩ năng nghề trước khi ra trường để đáp ứng nhu cầu công việc và dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.
Đại diện cho các bậc cha mẹ HS có con đã xuất cảnh sang Nhật bản, ông Phùng Ngọc Văn (Bố của em Phùng Ngọc Công- Học viên lớp tiếng Nhật khóa 1) đã phát biểu cảm ơn, cũng như bày tỏ niềm vui, niềm tin tưởng của mình đối với Nhà trường.
Ông Hà Ngọc Anh- Trưởng phòng Kinh doanh đại diện cho Công ty CP đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong cũng đã lên giao lưu, chia sẻ ý kiến, suy nghĩ, kinh nghiệm với Hội nghị. Theo ông Hà Ngọc Anh, Nhật Bản là môi trường học tập và làm việc tốt nhưng có sự đòi hỏi khắt khe trong công việc. Vì vậy để đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công việc đòi hỏi các em phải nỗ lực hết mình, hoàn thiện kĩ năng nghề và đặc biệt phải có lòng quyết tâm cao độ thì việc đi thực tập sinh mới mang lại kết quả. Và sau 3 năm trở về nước đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em vững bước trong tương lai.
Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí cởi mở, chân tình. Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị.

img_8442

img_8446

img_8455

img_8456

Tin bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]