Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Hôm nay ngày 1/8/2018, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2018-2019. Nhằm phát huy tinh thần dân chủ trong toàn thể CB viên chức, CNV trong toàn trường. Dự Hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ viên chức trong toàn trường. Hội nghị đã được nghe thầy Lưu Đình Hướng- Phó Hiệu trưởng nhà trường tổng kết năm học 2017-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thầy Lưu Đình Hướng- Phó Hiệu trưởng nhà trường tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 tại Hội nghị

Năm học 2017-2018, là năm có vai trò rất quan trọng, là năm học chúng ta tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; triển khai nhiều chủ trương chính sách mới của Đảng; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là Luật GDNN bắt đầu có hiệu lực. Tuy vậy, đây cũng là một năm đầy khó khăn, thử thách. Thế nhưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, với sự nỗ lực hết mình và tinh thần đoàn kết của toàn thể các bộ viên chức trong toàn trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chung Nhà trường chúng ta đã phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra.

Công tác Giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể CBVC, người lao động. Tổ chức học tập, nghiên cứu các chuyên đề của Đại hội Đảng lần thứ XII, các Nghị quyết Trung ương khóa XII, các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ NN&PTNT.

Công tác tuyển sinh gặt hái nhiều thành công, nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh mà Bộ giao cho.

Công tác giảng dạy và quản lý chất lượng được thực hiện nghiêm túc từ kế hoạch đào tạo, chương trình đào tạo và thời gian đào tạo theo từng ngành nghề. Về việc giảng dạy Văn hóa cho các em HS khối GDTX cấp bằng THPT, chúng ta cũng đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả các kỳ thi theo quy định chung của Sở GD&ĐT. Duy trì thường xuyên Hội giảng GV dạy Giỏi ở cấp Khoa, cấp trường, cấp tỉnh và cả cấp Quốc gia.

Công tác xây dựng chương trình, giáo trình được tổ chức, rà soát, đánh giá toàn diện. Trong đó chúng ta đã tổ chức biên soạn và thẩm định và ban hành 12 chương trình đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, 11 chương trình liên thông từ Sơ cấp lên Trung cấp, xây dựng quy định về Đào tạo liên thông giữa các trình độ đào tạo trong nhà trường. tổ chức biên soạn và thẩm định  giáo trình cho 12 nghề trình độ  Cao đẳng, 16 nghề trình độ Sơ cấp.

Công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho CB giáo viên được thực hiện thường xuyên.  Đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng nghề, tin học và ngoại ngữ cho giáo viên đạt chuẩn theo tiêu chí  trường nghề chất lượng cao. Trong đó, 70GV đạt kỹ năng nghề bậc 3, 28GV đạt chứng chỉ Toeic 350 điểm trở  lên, 151GV có chứng chỉ IC3 và tương đương.

Công tác nghiên cứu khoa học phát triển mạnh, đã có 4 đề tài  đăng ký tham dự  Hội thi sáng tạo kỹ thuật Hoa Lư lần thứ 2, năm 2017 và 2 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Công tác khảo thí và kiểm định chất lượng được thực hiện tốt. Việc tổ chức quản lý thii, chấm thi và quản lý ngân hàng đề thi được thực hiện nghiêm túc. Việc kiểm tra chức nghiệp GV cũng duy trì thường xuyên.

Công tác Quản lí, giáo dục HSSV trong toàn trường ngày một tốt hơn. An ninh trật tự trong toàn trường được đảm bảo, điều đó cũng giúp các bậc cha mẹ HS yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại trường.

Ngoài ra các công tác  khác đều được quan tâm và triển khai thường xuyên như: Công tác tổ chức cán bộ và thực hiện dân chủ; Công tác công khai tài chính, Công tác thi đua khen thưởng, công tác thanh tra, công tác đoàn thể.

Với việc thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018, Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” năm 2017. Công đoàn trường đề nghị Công đoàn Nông nghiệp và PTNT công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc” và Tổng liên đoàn LĐ Việt Nam tặng “Cờ thi đua” cho Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, tặng bằng khen cho 6 cá nhân xuất sắc. tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị Tỉnh đoàn Ninh Bình xét tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu trong khối các trường Cao đẳng, Đại học trong toàn tỉnh. Nhà trường đề nghị Bộ NN&PTNT công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Thầy Lưu Đình Hướng- Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng  đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2018-2019.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của nhà trường đến người dân, đến các em HSSV. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm giúp các em tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học tiếp tục đẩy mạnh, coi trọng  việc nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng giáo viên bằng việc  thực hiện nghiêm túc các công tác bồi dưỡng.

Công tác  khảo thí và kiểm định chất lượng thực hiện nghiêm túc, tích cực thực hiện kiểm tra chức nghiệp giáo viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Công tác quản lý HSSV theo hướng toàn diện, tích cực. Thực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền về pháp luật, chính trị, tư tưởng đạo đức, ý thức học tập  cho các em.

Công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua khen thưởng và thực hiện qui chế dân chủ luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc, nhằm củng cố kiện toàn nhân sự, bố trí đầy đủ phù hợp với các vị trí việc làm trong toàn trường, khích lệ động viên kịp thời đến các CBGV, CNV có nỗ lực, cố gắng trong công việc. Đặc biệt công tác kiểm tra đánh giá sẽ được duy trì thường xuyên.

Hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, cũng như tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo trong toàn trường. Với mục đích phấn đấu đạt được mọi chỉ tiêu đã đề ra, thì cả thầy và trò trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu đó.

Cuối Hội nghị, Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019 và bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc: Với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực hết mình của tất cả các CBGV, CNV trong toàn trường  chúng ta sẽ phát huy thành quả đạt được trong năm học vừa qua và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học này, năm học 2018-2019.

Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Cô An Thị Hạnh- Giáo viên khoa Kinh tế & Du lịch phát biểu tham luận tại Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên khoa Điện – Điện lạnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ảnh: Anh Văn – Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]