Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Lễ chào cờ tháng 12 năm 2018 – những nội dung nổi bật

Lễ chào cờ tháng 12 năm 2018 – những nội dung nổi bật

Sáng thứ 2, ngày 3 tháng 12 năm 2018, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Lễ chào cờ toàn trường để tổng kết quá trình học tập, công tác trong tháng 11, triển khai kế hoạch trong tháng 12 năm 2018.
Đến dự Lễ chào cờ là các thày trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể HSSV trong toàn trường. Sau nghi thức chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường, đã tổng kết các hoạt động, công tác của toàn trường trong tháng 11.

Trong tháng 11, toàn trường đã thực hiện tốt các công việc có liên quan đến công tác đào tạo. Các lớp hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT duy trì tốt nội quy học tập, rèn luyện. Đặc biệt, sáng ngày 20/11, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận các danh hiệu thi đua năm học 2017- 2018. Trong ngày lễ, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình; đại diện Thành uỷ, UBND TP.Tam Điệp và đại diện các cơ quan, đơn vị tại địa phương.
Năm học 2017 – 2018, Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, Công đoàn trường được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng cờ Đơn vị công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc. Đoàn thanh niên Nhà trường được BCH Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng cờ Đơn vị dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh niên khối các trường Đại học, Cao đẳng toàn tỉnh. Trong Lễ kỷ niệm, Ban tổ chức cũng công bố các Quyết định khen thưởng dành cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.


Để chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, BCH Công đoàn trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thành công giải thi đấu bóng chuyền dành cho cán bộ, giáo viên và HSSV toàn trường. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải.
Trong tháng 11 các học viên khóa 48E của Trung tâm đào tạo lái xe ôtô Nhà trường tiếp tục ôn tập lý thuyết, rèn luyện kỹ năng thực hành để tham gia thi cấp chứng chỉ.
Ngày 28/11/2018 vừa qua, Chi bộ quản lý HSSV trực thuộc Đảng bộ Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp cho 2 quần chúng là HSSV.
Cũng trong Lễ chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh đã đưa ra các phương hướng, hoạt động trong toàn trường ở tháng 12. Cụ thể:
Các lớp nghề tiếp tục học tập theo mô đun tại lớp học và xưởng thực tập tại các khoa nghề; HS hệ GDTX học tại khoa KH Cơ bản theo thời khóa biểu. Các lớp hệ GDTX thuộc khoa KH Cơ bản chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thi kết thúc học kỳ 1.
Các học viên của Trung tâm đào tạo lái xe khóa 48E tích cực học tập để thi cấp chứng chỉ và thi cấp giấy phép Lái xe theo kế hoạch.
Khối học nghề sẽ bắt đầu kiểm tra kết thúc môn học, Môdun trong thời gian 2 tuần (từ 17 đến 30/12/2018).
Sau khi tổng kết và đưa ra phương hướng hoạt động trong tháng 12, thầy Nguyễn Xuân Thịnh đã công bố quyết định khen thưởng cho các lớp hệ GDTX cấp THPT thuộc khoa KH Cơ bản. Đó là các lớp 11A, 11C, 10A, 10B đã đạt thành tích cao trong phong trào thi đua giữa các lớp hệ GDTX cấp THPT. Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên trao phần thưởng và phát biểu các ý kiến chỉ đạo.


Cuối buổi chào cờ, cô Ninh Thị Liên – GV Tổ bộ môn Chính trị, khoa KHCB, đã lên kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với câu chuyện: Bác Hồ với tinh thần tự học. Câu chuyện đã thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc và nhiều bài học có giá trị về tinh thần hiếu học, vượt khó.
Lễ chào cờ kết thúc lúc 7h45 cùng ngày.
Thu Hằng (Tổng hợp)

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]