Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Lễ chào cờ truyền thống và phương hướng hoạt động tháng 11 năm 2018

Lễ chào cờ truyền thống và phương hướng hoạt động tháng 11 năm 2018

Sáng thứ 2 , ngày 5 tháng 11 năm 2018, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 11 năm 2018. Lễ chào cờ truyền thống đã tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 10, phổ biến Kế hoạch công tác trong tháng 11.

Đến dự Lễ chào cờ là thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em HSSV toàn trường.

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường, đã tổng kết các hoạt động trong tháng 10/2018 với những nội dung cụ thể như: Toàn trường thực hiện tốt các công việc có liên quan đến công tác đào tạo, HSSV các lớp thực hiện việc tổng vệ sinh các khu vực được phân công trong toàn trường; các lớp hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT của Nhà trường duy trì tốt nội quy học tập, rèn luyện… Đặc biệt, chiều ngày 23/10/2018, Phòng Công tác HSSV đã phối hợp với các Phòng khoa tổ chức Hội nghị  “Phát huy vai trò của Giáo viên chủ nhiệm trong việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên”.  Nội dung này nhằm thực hiện Kế hoạch số 129 ngày 15/11/2017 của UBND TP.Tam Điệp, thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 19/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình. Tham dự hội nghị có Đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng khoa, giáo viên chủ nhiệm và các lớp trưởng của các lớp trong toàn trường.

Trong thời gian qua vào ngày 25/10/2018, Trung tâm đào tạo lái xe Nhà trường đã tổ chức cho 122 học viên học lái xe ôtô hạng B2, C khóa 48D thi cấp giấy phép lái xe đạt trên 80%. Hiện nay đang đào tạo khóa 48E với 122 học viên dự kiến thi cấp chứng chỉ vào đầu tháng 12.

Bên cạnh các hoạt động trên, Giáo viên các Phòng, Khoa đang tiếp tục thực hiện Kế hoạch Hội giảng theo quy định. Kết thúc Hội giảng, Nhà trường sẽ tôn vinh những giáo viên đạt kết quả Hội giảng cao trong Lễ kỉ niệm ngày hiến chương các Nhà giáo 20-11- 2018.

Trong tháng 10, các học sinh hệ GDTX cấp THPT của Nhà trường đã tham gia thi kỳ thi bán kỳ 1 với 4 môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Địa lý. Các  em đã  tham gia ôn tập và thi nghiêm túc.

Cũng trong Lễ Chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh đã đưa ra Kế hoạch cụ thể về các hoạt động của Nhà trường trong tháng 11 năm 2018. Đó là duy trì công tác đào tạo, duy trì  thực hiện việc vệ sinh, bố trí bàn ghế, máy móc thiết bị tại các lớp học, xưởng thực tập cho phù hợp, vệ sinh các khu vực được phân công tại các vị trí. Đảm bảo tuyệt đối trong việc phòng chống hoả hoạn, cháy nổ; Các học viên của Trung tâm đào tạo lái xe khóa 48E tích cực học tập để thi cấp chứng chỉ và thi cấp giấy phép Lái xe vào tháng 12 tới; Giáo viên các Phòng, Khoa tiếp tục tiến hành Hội giảng theo kế hoạch…

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh còn Công bố các quyết định khen thưởng cho các lớp đạt thành tích cao trong thi đua về nề nếp của các lớp GDTX cấp THPT. Tiêu biểu là các lớp 11C, 11A, 10A, 10B và 10D. Bên cạnh việc công bố các Quyết định khen thưởng, Nhà trường còn đưa ra Quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với một số HSSV vi phạm kỷ luật. Thầy Hiệu trưởng Dương Văn Cường đã đại diện BGH Nhà trường phát phần thưởng cho các lớp GDTX cấp THPT đạt thành tích cao.

Cuối buổi chào cờ, cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, Tổ trưởng bộ môn Chính trị, đã lên kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với câu chuyện: Nghề thầy giáo rất quan trọng, rất vẻ vang.

Khi câu chuyện đầy ý nghĩa kết thúc cũng là lúc Lễ chào cờ kết thúc. Các em HSSV đều thể hiện quyết tâm lập thành tích cao nhất để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11- 2018.

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]