Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > NHỮNG LÝ DO BẠN CHỌN NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

NHỮNG LÝ DO BẠN CHỌN NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Nghề CTXH đã xuất hiện ở các nước phát triển cách đây hơn 150 năm, nhưng ở nước ta hiện nay đây vẫn là một nghề rất mới mẻ. Nhiều bạn trẻ còn e ngại khi lựa chọn học nghề này. Những lý do sau đây khiến chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nghề này:

1. Theo Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 – 2020, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định chính thức công nhận Công tác xã hội là một nghề trong xã hội. Tiếp đó, ngày 25/8/2010, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 08 ban hành chức danh, mã số các ngạch viên chức Công tác Xã hội.

Theo đề án thì từ nay đến năm 2015, mỗi xã phường cần khoảng 1- 2 viên chức công tác xã hội, đến năm 2020 cả nước sẽ cần khoảng 60.000 viên chức làm nghề này. Trong khi hiện nay mỗi năm nước ta mới đào tạo được khoảng 1000 sinh viên nghề công tác xã hội. Như vậy nếu bạn học nghề này thì cơ hội để bạn có thể trở thành viên chức công tác xã hội là rất lớn.

Ngoài việc trở thành công chức công tác xã hội tại các xã phường thì hiếm có nghề nào bạn lại có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: cán bộ CTXH ở các bệnh viện, trong các trung tâm tư pháp, trong môi trường giáo dục, trong các nhà máy xí nghiệp….

Như vậy đầu ra cho những sinh viên học nghề công tác xã hội đang rất mở rộng.

2. Đây là nghề trợ giúp con người do đó mang tính nhân văn rất cao cả, nếu bạn làm nghề này bạn có thể giúp đỡ được rất nhiều người nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội. Bạn sẽ mang được rất nhiều niềm vui đến cho những cá nhân, những nhóm người mà bạn trợ giúp thành công. Và mang lại hạnh phúc cho người khác là bạn đang mang lại hạnh phúc cho chính mình.

3.  Nếu học nghề công tác xã hội bạn sẽ có cơ hội để học tập, rèn luyện và phát triển các kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng giao tiếp- bạn sẽ được học kỹ năng nghe, nói và viết một cách có hiệu quả; bạn có kỹ năng trao đổi với người khác; kỹ năng can thiệp, kỹ năng hỗ trợ xử lý khủng hoảng, kỹ năng tư vấn tâm lý ( tham vấn), kỹ năng giải quyết các vấn đề xã hội….những kỹ năng hết sức quan trọng trong cuộc sống. Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn học nghề này bạn sẽ không chỉ lớn lên về mặt kiến thức mà còn trở nên vững vàng trong cuộc sống.

4. Đây là nghề mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc qua nhiều sự trải nghiệm khác nhau, bởi đối tượng làm việc của bạn là những con người với muôn vàn những vấn đề khác nhau vì thế bạn có thể trưởng thành hơn rất nhiều trong công việc đó.

5. Nghề này là một nghề có thời gian làm việc rất linh hoạt không phải gò bó ngày 8 tiếng trong công sở, bởi khi bạn làm việc với các thân chủ của mình (đối tượng có vấn đề cần được trợ giúp) thì bạn cần có lịch hẹn và bạn có thể gặp họ bất cứ khi nào họ và bạn đã xác định được.

6. Ít có nghề nào lại có giá trị xã hội lớn lao như nghề công tác xã hội bởi giá trị mà nghề mang lại đó là thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Các nhân viên công tác xã hội không chỉ tham gia vào việc đấu tranh công bằng, bình đẳng, thúc đẩy quyền con người, phúc lợi xã hội của người dân trong nước mà còn đóng góp vào sự phát triển của nhân loại toàn thế giới.

Vì thế nếu lựa chọn nghề này bạn đã tham gia vào một mục đích chính trị rất to lớn đó là vì sự phát triển của nhân loại.

Vậy bạn cơ thể học nghề Công tác xã hội ở đâu?

Hiện nay Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là trường Cao đẳng nghề duy nhất tại Ninh Bình được cấp phép đào tạo trình độ cao đẳng nghề công tác xã hội, với đội ngũ giáo viên có năng lực, nhiệt tình lại có phương pháp sư phạm tốt; đầu vào dễ dàng: chỉ cần tốt nghiệp THPT không cần thi tuyển đầu vào. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn khám phá nghề này, khám phá bản thân mình chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn học nghề Công tác xã hội tại trường.

Mọi thông tin xin liên hệ chi tiết:

Phòng tư vấn tuyển sinh

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0303-772641-773776

Website: www.caodangcogioi.vn

Email:tuyensinh@caodangcogioi.vn

Th.s Nguyễn Thị Lành

Giảng viên Khoa Sư phạm

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]