Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > “Rung chuông vàng”- Hồi chuông mới trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

“Rung chuông vàng”- Hồi chuông mới trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Nhiều năm qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa như: Hoạt dộng Thanh niên tình nguyện góp ngày công giúp dân gặt lúa, làm sạch kênh mương, bảo vệ môi trường, thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng trên đại bàn, xây dựng nhà văn hóa xã…cùng nhiều các hoạt động VH- VN- TDTT trong toàn trường diễn ra sôi nổi.
Năm nay, hòa chung với không khí sôi nổi của Thanh niên cả nước trong dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2931-26/3/2015. Trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại trường nhân lễ kỷ niệm như: Thi kéo co, bóng đá, đi xe đạp chậm, thi sáng tạo kỹ thuật…chiều ngày 25/3 tại Hội trường Đa năng diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Rung chuông vàng’ mùa đầu tiên. Cuộc thi như một hồi chuông mới trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình. Kế thừa, phát huy được truyền thống hoạt động đoàn đầy sôi nổi, ý nghĩa trong nhiều năm qua, cuộc thi đã tạo được sân chơi lành mạnh, để cho các em HSSV trong toàn trường phát huy tính nặng động, sáng tạo, ham học hỏi, cũng như cơ hội thi đấu, giao lưu với nhau trong một môi trường đoàn kết.
Ban tổ chức, các thầy cô giáo, các em HSSV vinh dự chào đón các thầy trong BGH nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Bí thư BCH Tỉnh Đoàn Ninh Bình, các đồng chí trưởng, phó các ban chuyên môn Cơ quan tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện cho Thị Đoàn Tam Điệp, phòng VH Thị xã Tam Điệp, đại diện đoàn trường CĐN Cơ điện xây dựng Tam Điệp, đoàn phường Nam Sơn, phóng viên Đài PTTH Ninh Bình, phóng viên báo Ninh Bình, phóng viên báo Nông nghiệp về dự, cổ vũ tinh thần cũng như thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, các đơn vị đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của nhà trường.
Trải qua các vòng loại đầy thử thách, 100 thí sinh đại diện cho 7 khoa nghề đã lọt vào vòng chung kết. Cuộc thi diễn ra trên tinh thần quyết tâm cao của các bạn thí sinh, sự hào hứng chờ đợi của các bạn cổ động viên, cũng như niềm hi vọng chờ đợi đầy niềm tin của các thầy cô giáo với các học trò của mình. Mỗi đội mang theo một thông điệp vừa đặc trưng cho ngành nghề mình theo học, vừa sáng tạo, dí dỏm đậm chất sinh viên. Khoa MTC- “Quyết xúc chuông vàng”, Khoa Cơ điện- “Giật chuông vàng nhanh hơn điện giật”…Cuộc thi diễn ra gây cấn, sôi động suốt hơn hai giờ đồng hồ, các thí sinh trải qua 2 chặng thi đấu với 15 câu mở rộng trên nhiều lĩnh vực, có tính phân loại cao cũng như thử thách độ nhanh nhạy, vốn tri thức, bản lĩnh thi đấu của các thí sinh để trả lời câu hỏi trong thời gian ngắn nhất. Các Thầy giáo, cô giáo trong đội cứu trợ cũng đã hết mình trong cuộc chơi trợ giúp để cứu các thí sinh quay trở lại sàn thi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên khoa mình. Kết thúc cuộc thi em Dương Kim Thành – SV lớp CĐN CNÔTÔ 1 K43Đ3 dành chiến thắng trong cả 2 chặng thi đấu và là người rung chuông vàng. Mùa thi năm nay thành công rực rỡ. Đó là kết quả xứng đáng cho bạn, cho các thí sinh khác cũng như BTC cuộc thi.
Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi

Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]