Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Nối dài “Vòng tay nhân ái”

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Nối dài “Vòng tay nhân ái”

Sáng ngày 29/10/2018, tại Hội trường Đa năng- Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Chuyên đề – Đài PT&TH Ninh Bình  tặng quà cho Sinh viên – Đinh Việt Tuyển, ở xã Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Nình.

Những biến cố liên tiếp xảy ra với gia đình khiến cho em Tuyển cùng với em trai của mình là Đinh Công Tiến rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cha em bị đột quỵ và mất cách đây hơn 4 năm, một thời gian sau mẹ em đi tìm hạnh phúc mới, để lại 2 anh em sống với ông bà nội hiện đã già yếu. Thế nhưng ông bà vẫn phải lao động để kiếm tiền nuôi 2 cháu và trang trải cuộc sống. Mặc dù trong hoàn cảnh như vậy, em Tuyển vẫn không khỏi nuôi hi vọng và mơ ước được tiếp tục học tập để sau này có công việc ổn định để giúp đỡ ông bà và nuôi em ăn học. Thế nhưng công việc học tập vẫn còn dở dang vì hoàn cảnh khó khăn nên em phải đi làm thêm để đỡ đần ông bà. Hiện tại em đang học làm nhôm kính, nhưng vì đang học việc nên chưa có lương.

Khi biết được hoàn cảnh và mơ ước của em Tuyển, cùng chung với mục đích muốn giúp đỡ các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, được Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm, các Thầy giáo, cô giáo nhà trường giúp đỡ, sẵn sàng nhận em vào học tại trường. Đặc biệt, nhà trường sẽ có những việc làm thiết thực nhất để giúp đỡ em bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống để yên tâm học tập như: Miễn Giảm học phí,  em có kết quả học tập tốt, nhà trường sẽ có chính sách hỗ trợ học bổng.

Với những việc làm ý nghĩa như vậy, chúng tôi hi vọng em sẽ cố trong học tập để mai này lập thân, lập nghiệp. Buổi trao quà diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]