Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tuổi trẻ Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – “Hiến máu cứu người không thể thờ ơ”

Tuổi trẻ Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – “Hiến máu cứu người không thể thờ ơ”

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, Đoàn trường CĐN Cơ giới Ninh Bình đã phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đợt hiến máu tình nguyện cho các giáo viên và HSSV trong toàn trường .
Phong trào hiến máu tình nguyện được Nhà trường duy trì nhiều năm qua. Phong trào luôn thu hút đông đảo giáo viên và HSSV nhà trường tham gia. Vào ngày 23/04/2015 tại trung tâm Giáo dục thể chất đã có hơn 200 lượt người hiến máu. Kết quả đạt hơn 150 đơn vị máu và mỗt đơn vị máu có khối lượng 250 ml máu toàn phần sau khi được lấy, bảo quản và được làm toàn bộ các xét nghiệm sàng lọc cần thiết theo quy định chuyên môn của Bộ Y tế .
Trái với tâm lý của một số người hiến máu, thường rất rụt rè, phấp phỏng, lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thì các thầy, cô và các bạn HSSV của Nhà trường khi tham gia hiến máu ai cũng hào hứng, hồ hởi, phấn khởi. Có được tâm lý thoải mái, “vui tươi như trẩy hội’ như vậy, một phần không nhỏ là nhờ vào sự tuyên truyền sâu, rộng nhằm nâng cao hiểu biết về lợi ích của việc hiến máu cũng như đã khơi dậy được trong lòng mỗi giáo viên và HSSV tinh thần nhân đạo, tương trợ lẫn nhau. Đặc biệt khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của Ban chấp hành Đoàn như thấm nhuần sâu sắc trong tâm thức của các cán bộ viên chức, giáo viên và tất cả các đoàn viên trong trường. Nó có nguyên nhân trực tiếp từ sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường và trên hết là tấm lòng nhân ái của mỗi người tham gia.

IMG_2051
Bạn Nguyễn Xuân Toàn, SV lớp CĐ Điện Công nghiệp K45, khi được hỏi về lý do bạn đi hiến máu đã không ngần ngại trả lời luôn: “Hiến máu không có hại cho sức khỏe của mình mà còn có thể cứu người, vậy tại sao ta lại không?”. Đằng sau câu trả lời mộc mạc, giản đơn ấy, ẩn chứa trong đó một nghĩa cử thật cao đẹp.
Không chỉ các bạn Đoàn viên thanh niên mà các giáo viên, cán bộ viên chức cũng đông đảo, tự nguyện tham gia tặng những giọt máu- thứ dược phẩm vô giá của con người. Tiêu biểu như Phòng Tài chính kế toán, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, khoa Cơ điện, khoa Sư phạm dạy nghề…

IMG_2048
Hiện tại, nước ta mới đáp ứng được khoảng 54% nhu cầu máu cho điều trị. Vì vậy, thực sự cần thiết những tấm lòng nhân ái, sẻ chia của con người dành cho nhau. Với truyền thống dân tộc “thương người như thể thương thân” cũng như tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia… luôn được các thày cô giáo gửi gắm trong các bài học, sẽ còn nhiều giáo viên, cán bộ viên chức và đặc biệt đoàn viên thanh niên của trường CĐN Cơ giới NB tình nguyện tham gia hiến máu. Mái trường CĐN Cơ giới Ninh Bình không chỉ là nơi luyện rèn những người thợ giỏi về tay nghề mà còn là nơi dạy cho lớp lớp HSSV về tình yêu thương, lòng nhân ái để rồi ra khi ra trường, họ sẽ là những người thợ giỏi, những công dân tốt.

Nguyễn Thị Kim Anh
Phòng: Khảo thí và Kiểm định chất lượng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]