Trang chủ > Uncategorized > Kế hoạch tổ chức ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV Nhà trường

Kế hoạch tổ chức ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV Nhà trường

Tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV Nhà trường

Nhằm triển khai đạt hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời, thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động (nhà tuyển dụng) làm cơ sở cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình tổ chức “Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2017”, cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Tạo môi trường để nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do nhà trường đã và đang đào tạo; qua đó có thể trao đổi thông tin và ký kết hợp đồng ghi nhớ tuyển dụng hoặc trực tiếp tuyển dụng lao động.

– Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, giúp học sinh, sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

– Giúp nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía học sinh, sinh viên và đặc biệt là từ phía các đơn vị sử dụng lao động làm cơ sở cho việc điều chỉnh, bổ sung nội dung, chương trình, phương pháp, kỹ năng cần trang bị, đào tạo cho học sinh, sinh viên đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.

1. Yêu cầu

– Tạo điều kiện thuận lợi để các nhà tuyển dụng giới thiệu, quảng bá thương hiệu, phỏng vấn và trực tiếp tuyển dụng.

– Tổ chức tốt các hoạt động trao đổi thông tin giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên và kế hoạch, nhu cầu cụ thể của đối tác đối với nguồn nhân lực.

1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

– Thời hạn đăng ký: Các đơn vị có nhu cầu tư vấn, tuyển dụng đăng ký trước ngày 10/4/2017  đồng thời gửi các thông tin yêu cầu về tuyển dụng để Ban tổ chức sắp xếp và tổng hợp thông báo đến HSSV.

– Địa điểm: Trung tâm Tuyển sinh & GTVL- Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.

– Điện thoại: Mr Quyền: 0961222388; Mr Dũng: 0902120279; 0303.772641; 0303.773776

Email: tuyensinh@cogioi.edu.vn

– Thời gian tổ chức: 8h30 sáng ngày  11 tháng 4 năm 2017;

– Địa điểm tổ chức: Hội trường đa năng trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.

III. THÀNH PHẦN

1. Nhà trường

– Ban Giám hiệu; Trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể Giáo viên;

– Toàn bộ học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.

1. Các đơn vị tham gia tư vấn và tuyển dụng

Các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển lao động có thể đăng ký hoặc nhà trường mời tham gia.

1. NỘI DUNG
  2. Nghi thức khai mạc
  3. Tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng

– Ban tổ chức giới thiệu về quý đơn vị, công ty và nhu cầu tuyển dụng và các yêu cầu liên quan; Ban Tổ chức bố trí gian hàng để các nhà tuyển dụng tổ chức các hoạt động trực tiếp tư vấn, phỏng vấn và ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc tuyển dụng với các ứng viên.

– Đối với nhà tuyển dụng:

+ Được đưa thông tin về hoạt động, nhu cầu tuyển dụng của mình lên bản tin của Ban tổ chức hoặc giới thiệu trước toàn thể sinh viên tham gia ngày hội.

+ Được tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho công tác tuyển dụng, tư vấn việc làm.

+ Chuyển cho Ban tổ chức 01 bản tài liệu có liên quan dùng vào việc tư vấn, giới thiệu và tuyển dụng tại ngày hội.

+ Tổ chức các hoạt động tư vấn, tuyển dụng đúng thời gian, địa điểm và nội quy ngày hội do Ban tổ chức quy định.

1. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
  2. Trung tâm Tuyển sinh&GTVL

Chuẩn bị chương trình, chủ trì buổi tư vấn.

1. Phòng Tổ chức hành chính

Thông báo đến các đơn vị trong trường.

1. Ban biên tập Website

Quay phim, chụp ảnh, viết bài về buổi tư vấn và đăng trên trang Web Nhà trường.

1. Phòng Công tác học sinh sinh viên

Chuẩn bị loa đài, âm thanh ánh sáng, nước, khăn trải bàn, phân công chỗ ngồi, và đảm bảo ANTT trong quá trình tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm.

1. Đoàn thanh niên

Trang trí hội trường, các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi tư vấn.

1. Phòng Tài chính kế toán

Phụ trách công tác hậu cần cho buổi tư vấn và hướng dẫn, thanh toán các khoản chi phí phục vụ buổi tư vấn.

1. Các khoa nghề

Thông báo cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm năm 2017. Nhà trường yêu cầu các Phòng, Khoa, Trung tâm, các bộ phận thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công để ngày hội thành công tạo tiếng vang trong dư luận. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh, Trưởng các đơn vị phản ánh về Trung tâm Tuyển sinh & GTVL để bổ sung kế hoạch và triển khai thực hiện.