Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Mùa Hè Tình Nguyện

Mùa Hè Tình Nguyện

Năm học kết thúc, mùa hè lại đến, khi các sĩ tử đang miệt mài đèn sách chuẩn bị cho kỳ thi Đại học, cao đẳng thì cũng là lúc học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình háo hức tham gia chiến dịch thanh niên, học  sinh, sinh viên tình nguyện  hè 2010. Những ngày đầu tháng 7 năm 2010, 20 bạn sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã lên đường về xã Yên Thái, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình để tham  gia các hoạt động  tình nguyện.

Bỡ ngỡ, bất ngờ là cảm giác đầu tiên mà hầu hết các bạn sinh viên đều nhận thấy, sự đón tiếp nhiệt tình từ các anh chị cán bộ đoàn, các anh chị trong Ban chỉ đạo chiến dịch tại xã, thanh niên tại địa phương và hơn hết là bà con nhân dân trong xã càng làm cho các bạn thấy ấm áp vô cùng, tạo cho các bạn có một không khí lao động hăng say, hiệu quả được tăng lên. Bạn Lê  Bá Thảo, sinh viên năm II, ngành  Công nghệ Ôtô, Trường Cao đẳng  nghề Cơ giới Ninh Bình bộc bạch: “Chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm nay là lần đầu tiên em được tham gia nên em rất vui. Tham gia các hoạt động em thấy mình trưởng thành rất nhiều, em có cơ hội được học tập, giao lưu với nhiều bạn bè, em rất ấn tượng bởi sự chu đáo, nhiệt tình của nhân dân địa phương. Các bạn tại địa phương rất nhiệt tình luôn giúp đỡ chúng em trong những lúc khó khăn, cùng nhau lao động, sinh hoạt văn nghệ vào những buổi tối sau giờ lao động; cùng nhau bắt ốc bươu vàng, tặng quà cho các gia

đình có hoàn cảnh khó khăn, cùng dạy các em thiếu nhi đá bóng…những ngày tại nơi đây với em thật khó quên”. Mặc dù chiến dịch diễn ra đúng lúc thời tiết không thuận lợi, nắng nóng tới 400 C nhưng với sức trẻ các bạn không ngại khó khăn vượt qua trở ngại để hoàn thành các công trình phần việc mà mình đảm nhận, các cánh đồng lúa được bắt ốc trở nên xanh tươi hơn, sân vận động của xã được dọn sạch sẽ để chiều xuống các em nhỏ lại nô nức tham gia vào những trận cầu quyết liệt, những con đường, những bờ mương, những đường ống thoát nước trở nên sạch đẹp, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thấy mát lòng khi nhận được phần quà là những chiếc quạt ngay giữa mùa hè nóng bức….

Nước mắt, nụ cười xao xuyến, nuối tiếc là hình ảnh bắt gặp trong ngày chia tay khi đội trở về trường. Dấu ấn sâu đậm nhất dành cho các bạn là những công trình mà các bạn đã để lại, là những hình ảnh thật đẹp về màu áo xanh tình nguyện. Các bạn sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình rời quê hương Yên Thái bằng những cái bắt tay thật chặt, bằng những lời hứa hẹn là sẽ cố gắng học tập, ra sức thi đua để mai sau tiếp tục đóng góp cho quê hương đất nước. Chia tay, hẹn gặp lại mùa hè năm sau với nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Lê Hùng Cường

Bí  thư  Đoàn trường

 

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]