Trang chủ > Nội dung nổi bật > TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Hòa chung trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sáng ngày 5/9/2024 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025 với niềm vui, hạnh phúc của các thầy giáo, cô giáo; sự hân hoan háo hức của học sinh, sinh viên. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới với thật nhiều hứng khởi và gặt hái được thật nhiều thành công.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Tiến sĩ – Dương Văn Cường – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu, quý thầy cô giáo, đại diện quý phụ huy học sinh và cùng toàn thể học sinh sinh viên của nhà trường.

Mở đầu không khí tuyêt vời của buổi Lễ khai giảng, Tiến sĩ – Dương Văn Cường – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới ngành Giáo dục và phát biểu khai giảng năm học mới.

Trong bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến những thành tích đáng ghi nhận và tự hào mà tập thể thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã đạt được trong năm học vừa qua. Từ đó, tạo nên nền tảng vững chắc để Nhà trường ngày càng phát triển nhanh – mạnh – bền vững. Đồng thời, Thầy cũng nhiệt liệt chào mừng các tân học sinh sinh viên khóa 55. Các em bước vào một môi trường học tập mới với nhiều thuận lợi, khó khăn khác nhau nhưng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình luôn rộng mở đón các em, là ngôi nhà thứ hai của các em, là “nơi khởi đầu lập nghiệp” của các em. Để từ đó các em quyết tâm, nỗ lực học tập đạt những ước mơ, hoài bão, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới ngành Giáo dục và phát biểu khai giảng năm học mới

Trong khuôn khổ của buổi Lễ khai giảng, Nhà trường đã trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên đã có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhằm biểu dương và khích lệ tinh thần học tập của học sinh, sinh viên trong năm học mới

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của buổi Lễ khai giảng, mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng, những niềm xúc động với tinh thần trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Trong năm học mới 2024-2025, thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, trên bước đường phát triển của Nhà trường không thể thiếu học sinh sinh viên, các em luôn phải phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Trong buổi Lễ, đại diện học sinh sinh viên nhà trường đã bày tỏ sự tri ân tới thầy cô giáo, niềm vui, sự hân hoan và sự quyết tâm trên hành trình khám phá tri thức mới.

Năm học 2024-2025 đã thực sự bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, của phụ huynh và của các em học sinh sinh viên yêu quý. Nơi đây cũng là nơi khởi đầu lập nghiệp của các bạn K55Đ2

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của các cấp, các Bộ ban ngành, các doanh nghiệp, sự phối hợp của phụ huynh học sinh trong việc giáo dục học sinh, thầy và trò Nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Buổi Lễ Khai Giảng năm học 2024-2025 của trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã khép lại trong không khí vui tươi và phấn khởi, mở ra  một năm học mới tràn đầu niềm tin và hy vọng.

Tin, Bài: Thanh Bằng