Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tham dự Chung kết Cuộc thi Startup Kite 2020

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tham dự Chung kết Cuộc thi Startup Kite 2020

Thực hiện Quyết định số 545/QĐ-LĐTBXH ngày 20/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, năm 2020 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệpStartup Kite 2020.

Chung kếtCuộc thi Startup Kite năm 2020 và Lễ trao giải được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Quốc gia khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, số 141 Bắc Hải, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23-24/11/2020. Đến với Cuộc thi, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tham gia với Dự án “Học tập kết hợp sản xuất, kinh doanh sản phẩm sắt, inox gia dụng”, Dự án trên thuộc chuyên ngành Cơ khí chế tạo, do các em sinh viên: Trần Văn Thể, Bùi Thành Luân, Đinh Tiên Hoàng làm chủ dự án.

Dự án trên được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa học tập và thực hành với mục đích: Tạo cơ hội việc làm cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm thu nhập khi có thể vừa học, vừa làm; Giúp cho các em có nhiều cơ hội được rèn luyện để nâng cao tay nghề, kết hợp giữa học tập và sản xuất tạo ra các sản phục vụ cho sản xuất, cho sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, như tạo ra các giá treo đồ, móc treo, giá treo quần áo…Các sản phẩm này rất tiện ích và linh hoạt. Có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển, thay đổi kích thước tùy vào không gian sử dụng và lại tiết kiệm chi phí nên giá thành rẻ. Với dự án trên, đội thi của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã được trao giải Ba tại vòng Bán kết, giải Khuyến khích tại vòng Chung kết, được tặng bằng khen và cup của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chung kết cuộc thi.

Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]