Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trao các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2024

Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trao các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 91-KH/TĐTN-PT ngày 15/2/2024 của Ban thường vụ tỉnh đoàn Ninh Bình về việc Tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2024. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Chiều ngày 26/3/2024, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trao các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường năm 2024. Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh xương máu của mình vì nền độc lập tự do của Đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đến dự buổi lễ kỉ niệm có Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Các đồng chí là Trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của trường; Cùng toàn thể các Cán bộ giáo viên và các Đồng chí Đoàn viên Thanh niên trong toàn trường.

Mở đầu buổi Lễ mít tinh Đ/c Hoàng Mạnh Trung – Bí thư Đoàn trường đã đọc Diễn văn kỷ niệm và ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, BGH Nhà trường, của các cấp bộ Đoàn, sự giúp đỡ của các Phòng, Khoa trong Nhà trường, sự phối kết hợp của các cơ sở Đoàn bạn, sự đoàn kết nhất trí của tập thể BCH và sự đồng thuận của đông đảo Đoàn viên thanh niên toàn trường, Đoàn trường đã nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều thành tích to lớn.

Đ/c: Hoàng Mạnh Trung – Bí thư đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống đạo đức được tổ chức rộng khắp, thường xuyên đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn trường.

Các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã khơi dậy và phát huy tính tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ Nhà trường.

Phong trào ĐVTN tham gia giảng dạy tốt và nghiên cứu khoa học được quan tâm và thường xuyên được phát động đã có tác dụng sâu sắc góp phần rèn luyện bản lĩnh và nhân cách nhà giáo, tạo ra nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy trong Nhà trường.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và toàn Đoàn tham gia xây dựng Đảng được coi trọng và thực hiện có hiệu quả.

Với những kết quả đạt được Đoàn trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ mít tinh Đ/c Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các hoạt động và sự đóng góp quan trọng của Đoàn trường trên nhiều lĩnh vực công tác. Đ/c Dương Văn Cường mong muốn Ban chấp hành Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, Đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần đoàn kết để tiếp tục có những đóng góp lớn hơn thiết thực hơn cho Nhà trường. Đoàn cần tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên với khát vọng cống hiến, khát vọng học tập nâng cao tri thức; xây dựng nhiều chương trình để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; xây dựng nhiều hoạt động xã hội, văn hóa tinh thần để đáp ứng yêu cầu công việc.

Đ/C: Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao tặng phần thưởng cao quí cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bao gồm 5 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Danh hiệu “học sinh 3 rèn luyện” với ba tiêu chí: rèn luyện đạo đức, tác phong, rèn luyện kiến thức, tay nghề, rèn kỹ năng thái độ, nghề nghiệp.

Tin, bài: Nguyễn Sơn

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]