Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP BỘ NÔNG NGHIỆP & PTNT NĂM 2020

BẾ MẠC HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP BỘ NÔNG NGHIỆP & PTNT NĂM 2020

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi của 158 nhà giáo tiêu biểu cho tài năng sư phạm và kỹ năng nghề nghiệp đến từ 28 trường thuộc Bộ, ngày 23/10/2020, tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2020.

Về dự, chỉ đạo, chúc mừng và trao các giải thưởng tại Hội giảng có các đại biểu: Ông Ngô Hồng Giang – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ TCCB, Trưởng ban Chỉ đạo Hội giảng cấp Bộ năm 2020; Ông Vũ Xuân Thủy – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Hội giảng, các thầy cô trong Ban giám khảo, Ban thư ký Hội giảng, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, các đơn vị của Bộ, lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các đồng chí chuyên viên, quan sát viên, các thày cô giáo là lãnh đạo các trường thuộc Bộ, các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, TP Tam Điệp.

Báo cáo tổng kết Hội giảng đã đánh giá: Hội giảng đã trở thành ngày hội thực sự của các nhà giáo khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tại Hội giảng lần này, các cô giáo, thầy giáo đã trình diễn 158 bài giảng. Chất lượng các bài giảng được nâng cao, có rất nhiều bài giảng các cô giáo, thầy giáo đã trình diễn bằng các phương tiện dạy học hiện đại, phương pháp dạy học tích hợp hiệu quả, hoạt động sư phạm tinh tế làm cho người học hiểu và làm được các bài tập theo mục tiêu của bài ngay trên lớp học; nhiều nhà giáo sáng tạo làm ra thiết bị đồ dùng dạy, học liệu tự làm ứng dụng cho bài giảng hiệu quả hơn; Tất cả các bải giảng của các nhà giáo đều ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có nhiều sildes được thiết kế, biên tập rất hiện đại, tạo hiệu ứng hiệu quả trong quá trình giảng dạy;

Hội giảng cũng là dịp các Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo có dịp thi đua dạy tốt, là dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường trong khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN & PTNT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nghề toàn diện, tiếp cận theo đào tạo theo năng lực thực hiện. Thông qua Hội giảng các trường cũng có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm về xây dựng chương trình, đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo, đào tạo đội ngũ nhà giáo;

Có thể khẳng định, việc tổ chức tốt Hội giảng lần này đã góp phần tạo ra sự thay đổi về mục tiêu, nội dung và phương pháp đào tạo của các trường, đào tạo kỹ năng là sự đổi mới trong tư duy về dạy và học nghề của các trường hiện nay.

Với vai trò là đơn vị đăng cai, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã nỗ lực, quyết tâm và  đã có tinh thần trách nhiệm cao trước Bộ và trước các trường tham dự Hội giảng. Đã tích cực, chủ động đã làm tốt công tác chuẩn bị và huy động tối đa mọi nguồn lực phục vụ Hội giảng để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu và các trường tham dự Hội giảng.

Tại Lễ bế mạc Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 04 tập thể; 36 nhà  giáo có thành tích xuất sắc; 11 cán bộ, thành viên BCĐ, BGK, các tiểu ban đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 44 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại Hội giảng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Tin, bài: Th.Sỹ Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]