Trang chủ > Nội dung nổi bật > NHỮNG NỘI DUNG NỔI BẬT TRONG LỄ CHÀO CỜ THÁNG 5 NĂM 2019

NHỮNG NỘI DUNG NỔI BẬT TRONG LỄ CHÀO CỜ THÁNG 5 NĂM 2019

Chào cờ đầu tháng là hoạt động mang tính truyền thống của trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Sáng thứ 2 ngày 6 tháng 5 năm 2019, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 5. Đây là giai đoạn HS, SV sắp bước vào giai đoạn ôn tập và dự thi các kỳ thi cuối năm học. Trong Lễ chào cờ đã tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 4 và đưa ra kế hoạch, hoạt động trong tháng 5 năm 2019. Đến dự Lễ chào cờ là các thầy trong Ban Giám hiệu, các thầy Trưởng, Phó các phòng, khoa, trung tâm cùng tất cả các giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Sau nghi lễ chào cờ truyền thống, thầy Nguyễn Xuân Thịnh, Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường đã lên tổng kết các hoạt động trong tháng 4. Trong tháng 4, tòan trường đã thực hiện tốt các công việc có liên quan đến công tác đào tạo;

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Trưởng phòng quản lý HS,SV – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường tổng kết các hoạt động trong tháng 4, và phổ biến kế hoạch thực hiện trong tháng 5.

Từ ngày 12/4/2019  đến 15/4/2019 , Đoàn Thanh niên nhà trường đã tham gia dự thi cắm trại tại Lễ hội Hoa Lư năm 2019. Hoạt động Hội trại thanh niên được diễn ra tại sân lễ hội Trường Yên, huyện Hoa Lư với sự tham gia của 18 đơn vị Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Từ ngày 16 /04/2019 đến ngày 19/04/2019, Nhà trường đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho hệ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp khóa 47, khoá 48, khoá 50 đợt tháng 4 năm 2019. Kết quả, 377 học sinh, sinh viên đã đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp khá cao. Nhà trường sẽ phát bằng tốt nghiệp vào ngày 16/5/2019 tại phòng Đào tạo.

Từ ngày 18/4/2019 đến ngày 25/4/2019, thực hiện các hướng dẫn của BCH Quân sự Thành phố Tam Điệp, Ban chỉ huy Quân sự Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức khai mạc và thực hiện huấn luyện tự vệ năm 2019. Đây là đợt huấn luyện thường niên nhằm mục đích giáo dục chính trị, pháp luật, các quy định về vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian qua, vào ngày 25/4 /2019, Trung tâm Đào tạo lái xe nhà trường đã tổ chức cho 140 học viên học lái ôtô hạng B2, hạng C khóa 48H thi cấp giấy phép lái xe, kết quả thi đã đạt trên 80%. Khóa 48I gồm 135 học viên dự kiến thi cấp chứng chỉ vào 13/5/2019; thi cấp giấy phép lái xe vào ngày 25/5/2019 tại TT Sát hạch lái xe Thành Nam.

Trong tháng 4, Khoa KH Cơ bản đã tổ chức cho các em HS khối 11 thi chứng chỉ Ngoại ngữ do TT tin học ngoại ngữ của sở GDĐT Ninh Bình tổ chức và 100% đã đạt kết quả là được cấp chứng chỉ. Ngày 7/5/2019, Khoa KHCB sẽ tổ chức ôn thi chứng chỉ tin học cho các em. Ngày 11/5/2019,  sẽ thi cấp chứng chỉ tin học tại TT Tin học, ngoại ngữ của Sở Giáo dục đào tạo Ninh Bình.

Cũng trong Lễ chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh còn đưa ra kế hoạch trong tháng 6. Thầy nhấn mạnh về việc HSSV ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, thi kết thúc môn học. Cụ thể: các lớp Trung cấp nghề khoá 48 hệ 12/12 nhập học tháng 3, tháng 5 năm 2017 và các lớp hệ Trung cấp nghề khoá 47 hệ 9/12, hệ Cao đẳng nghề nhập học đợt tháng 3, 5 năm 2016 sẽ tích cực ôn tập và thi tốt nghiệp vào tháng 6.

Vào thứ 6, ngày 10/5/2019, các lớp khối 10, 11 hệ GTTX sẽ thi kết thúc học kỳ II theo đề thi chung của Sở Giáo dục Đào tạo.

Trong khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, nhà trường sẽ đón các em HS tại các trung tâm liên kết đào tạo lên học hè tại trường.

Đặc biệt ngày 23/5/2019, nhà trường sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019”. Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phát động phong trào để các cán bộ, giáo viên, các em HSSV từ đủ 18 tuổi trở lên tích cực đăng kí để tham gia Hiến máu tình nguyện vì tinh thần tương thân, tương ái đồng bào.

Một trong những nội dung nổi bật của Lễ chào cờ đó là việc Công bố Quyết định khen thưởng các lớp văn hóa hệ GTTX cấp THPT trong việc bình xét thi đua hàng tuần theo quy định. Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã lên trao thưởng cho các lớp xếp loại thi đua cao nhất trong các tuần của tháng 3.

Cuối buổi chào cờ, thầy Dương Văn Cường đã thông qua khái quát một số nội dung liên quan đến việc chuẩn bị cho việc 50 năm thành lập trường.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH đảng bộ – Hiểu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Hình ảnh trao thưởng cho các tập thể các lớp giáo dục thường xuyên cấp THPT đạt thành tích cao trong tháng

Thu Hằng (tổng hợp)