Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Tuổi trẻ và sức bật- niềm tin cùng các thế hệ

Tuổi trẻ và sức bật- niềm tin cùng các thế hệ

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình vừa tròn 45 năm( 27/5/1970 – 27/5/2015) hình thành, xây dựng và phát triển đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Mỗi chặng đường phát triển và những thành tựu đạt được đều gắn liền với tên tuổi của người “cầm lái”con thuyền Cơ giới Ninh Bình. Đó là những năm máu lửa của thời kỳ chiến tranh chống Mỹ và sau giải phóng (1970 – 1978) Trường được gọi tên Trường Công nhân Cơ giới I thuộc Bộ Thuỷ Lợi do Thầy Hiệu Trưởng đầu tiên: Hà Huy Lân chèo lái;
Gia đoạn đầy thăng trầm và vinh quang 1979 – 2004, Trường Công nhân Cơ giới I – Bộ Thuỷ Lợi rồi Trường Công nhân Cơ giới I thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT do NGUT. TS Hoàng Xuân Vinh tiếp quản làm Hiệu trưởng;
Thời kỳ 2005 – 2013 Trường chính thức trở thành Trường Cao đẳng nghề vinh danh cùng cái tên Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT do NGUT.Ths Trần Hữu Hoà làm Hiệu trưởng;
Thời kỳ 2014 đến tháng 6 năm 2015, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT chuyển cho PGS.TS Phạm Hùng quản lý và mới đây ngày 12 tháng 8 năm 2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã công bố quyết định số 2919/QĐ – BNN – TCCB ngày 23 tháng 7 năm 2015 của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bổ nhiệm Ths Dương Văn Cường – Bí thư Đảng bộ Nhà trường, giữ chức Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2015.

Đây là Hiệu trưởng thứ 5 và lần đầu tiên một Hiệu trưởng còn trẻ tuổi của Trường đã được bổ nhiệm từ nguồn nhân sự tại chỗ. Có thể nói đây là cuộc chuyển giao lãnh đạo của 2 thế hệ mang tính bước ngoặt lớn lao. Việc quyết định bổ nhiệm Ths Dương Văn Cường giữ chức Hiệu Trưởng cùng với sự đồng thuận cao của tập thể Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các Phòng Khoa, Toàn thể các Thầy, Cô giáo , CBVC Nhà trường đã trao cho cá nhân thầy giáo – Ths Dương Văn Cường và thế hệ trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình một vinh dự, một trọng trách to lớn song cũng đầy thách thức.
Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015 Luật giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực và Nhà trường chính thức được gọi tên: Trường cao đẳng Cơ giới Ninh Bình thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNTcũng lại là một thử thách nữa cho các thế hệ mới của trường.

Với sự kế thừa và phát huy truyền thống nhiều thế hệ của Nhà trường, với sự xung kích, trí tuệ, bản lĩnh và sáng tạo cùng sức bật mãnh liệt của tuổi trẻ, con thuyền Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình trong cơn bão táp của thời thế sẽ cập bến vinh quang, chính là niềm tin và sự hy vọng đầy thiêng liêng dành cho thế hệ hôm nay của Nhà trường.
Câu hỏi hành động nào được đặt ra lúc này cho thế hệ trẻ Nhà trường cùng với BCH Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hiệu Trưởng, các Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Các Tổ trưởng bộ môn, Trợ lý các Khoa, các Thầy, Cô giáo, CBVC trong toàn Trường, phải chăng đó chính là:
Hãy làm gì để Nhà Trường phát triển vượt bậc và hội nhập bền vững ?
Bản thân GV, CNVC cần có tư duy, nhận thức và hành động đúng đắn và , quyết đoán, mạnh mẽ sôi nổi hơn. Hãy coi mái trường Cơ giới như TỔ ẤM yêu thương của mình, các thành viên trong Nhà trường là anh, chị em ruột thịt của mình, coi học sinh, sinh viên như con em của mình. Từ đấy trách nhiệm và hành động sẽ đúng đắn và thiêng liêng hơn. Mỗi việc làm và hành động của bản thân rồi sẽ “Hữu xạ tự nhiên Hương”
Trước vận mệnh và cơ hội mới, chúng ta hày tin tưởng, Đoàn kết một lòng phát huy sức mạnh, trí tuệ, sức bật của tuổi trẻ vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình trở thành Trường Cao đẳng có thương hiệu mạnh của Việt Nam và khu vực.

TP. Tam Điệp, ngày 19 tháng 8 năm 2015
7601

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]