Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị cán bộ viên chức – định hướng cùng những thắng lợi

Hội nghị cán bộ viên chức – định hướng cùng những thắng lợi

Nhằm vạch ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cũng như thực hiện nguyên tắc dân chủ, ngày 1-9- 2015, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức với sự tham gia đông đủ của hầu hết cán bộ, giáo viên, viên chức của trường.

       Nội dung nổi bật của Hội nghị là bản tổng kết báo cáo công tác Đào tạo, tuyển sinh của thạc sĩ Nguyễn Văn Nhiu- Hiệu phó Nhà trường, bản báo cáo công tác tài chính của thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Giao – Trưởng phòng tài chính kế toán. Năm 2015 là năm nhiều biến động, đặc biệt là sự thay đổi về nhân sự quản lý. Điều này đã tạo động lực sâu sắc cho cán bộ, giáo viên viên chức toàn trường.

IMG_1022

Th.S Nguyễn Văn Nhiu – Hiệu phó báo cáo công tác đào tạo

          Hội nghị đã thực sự sở hữu bầu không khí dân chủ đúng như mục đích, ý nghĩa ban đầu đặt ra khi các cán bộ quản lý Phòng, Khoa, các giáo viên sôi nổi đưa ra và thảo luận các ý kiến. Nội dung của những lời phát biểu chủ yếu là những sáng kiến được cụ thể hóa từ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nhiệm vụ tuyển sinh, nâng cao các giải pháp để giản tiện và nhanh chóng khi thực hiện và giải quyết  các nhiệm vụ về chế độ cho HSSV. Các ý kiến đóng góp của thày Hoàng Hải Đăng, Thày Lê Hữu Trung, Thày Phan Văn Uyên, Cô Đinh Thị Như Quỳnh, thày Tống Xuân Hiệp… đều có tiếng nói chung về việc tạo các điều kiện thuận lợi nhất về tất cả các mặt: học tập, tự nghiên cứu, giải quyết các chính sách cho HSSV, việc giảm tải các kiến thức hàn lâm không cần thiết để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề… cho HSSV.  Và ngay cả việc tạo điều kiện để các em vui chơi lành mạnh, học mà chơi, chơi mà học, học đi đôi với hành…cũng được đề cập.

IMG_1025

Th.S Trần Công Quyền – PGĐ TT Tuyển sinh & GTVL – Trưởng ban thanh tra nhân dân

          Để hồi đáp trực tiếp những ý kiến của các giáo viên , cán bộ viên chức, Hiệu trưởng Dương Văn Cường- Bí thư Đảng bộ Nhà trường, đã có cuộc đàm thoại trực tiếp và đầy chi tiết, cụ thể. Cuộc đàm thoại dân chủ này cũng định hướng sâu sắc đường lối, chiến lược trực tiếp của Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình trong năm học 2015- 2016. Đó là công tác đào tạo với việc nâng cao chất lượng của dạy và học, của công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, của việc tham gia kỳ thi giáo viên giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt nhất trong ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng là nhiệm vụ cấp bách của công tác tuyển sinh. Cuộc chiến tuyển sinh không chỉ quyết liệt do xu thế canh tranh tất yếu của khối các trường nghề mà còn có ý nghĩa chính trị- xã hội sâu sắc. Bởi vì, việc tuyên truyền tuyển sinh ngoài ý nghĩa là trách nhiệm  của mối cá nhân giáo viên, CBVC mà nó còn có tác dụng thức tỉnh suy nghĩ còn lạc hậu, ấu trĩ của một số người dân đó là chỉ bằng được lao vào con đường thi và học Đại học trong khi tương lai về việc làm đầy mù mịt. Đó chính là nguyên nhân tạo nên nghịch cảnh thừa thày- thiếu thợ của xã hội.

IMG_1020

Th.S Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng hồi đáp trực tiếp những ý kiến của giáo viên

          Một ý kiến đặc biệt khác của Hiệu trưởng đó là việc quyết định đẩy mạnh công việc gắn đâò tạo với sản xuất. Hiệu trưởng giao cho chính các khoa Công nghiệp PTNT, khoa Máy thi công tự chủ lập ra quy chế hoạt động về việc này. Hiệu trưởng nhấn mạnh, một trong những mục đích quan trọng của nhiệm vụ ấy chính là tạo cơ hội và môi trường để HSSV được thực hành tay nghề, rèn luyện sự va chạm nghề nghiệp thực tế…

          Như vậy, trong tất cả các cuộc đàm thoại dân chủ của Hội nghị này hay các Hội nghị được thường niên tổ chức khác thì  nhân vật chính của mọi chiến lược mà Nhà trường hướng tới chính là học sinh, sinh viên, cho sự phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, rèn luyện nhân cách của các em.

                                                                                                  Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]