Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin giáo dục > Học nghề – con đường lạp nghiệp đơn giản, hiệu quả và thiết thực

Học nghề – con đường lạp nghiệp đơn giản, hiệu quả và thiết thực

Kỳ thi THPT quốc gia và đợt xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2015 vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc cho thí sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục trong cả nước. Ấn tượng nhất có lẽ là hình ảnh thí sinh, các bậc phụ huynh đôn đáo, thấp thỏm ngược xuôi để nộp hồ sơ, rút hồ sơ dưới cái nắng nóng tới gần 400 C, vất vả, lo âu, trào nước mắt vì mệt mỏi, thất vọng…Tuy nhiên, nếu nhìn tổng quan thì Học ĐH cũng là một cách, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều đường đi khác, cánh cửa khác mở tới tương lai. Thị trường lao động đang theo xu hướng nhân lực chất lượng cao, theo đó doanh nghiệp cần kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chứ không đặt nặng bằng cấp. Do đó, không học đại học thì có thể học CĐ, trung cấp nghề mà vẫn có thể lập nghiệp hiệu quả.

DSC00698

          Nhiều người lo ngại làm các nghề nấu ăn, sửa ô tô, xe máy, cắt gọt kim loại, lắp đặt đường ống nước, điện tử, điện dân dụng… không cao sang bằng giáo viên, kỹ sư, bác sĩ, nhân viên văn phòng…? Thực ra, đây là cách suy nghĩ lạc hậu, nặng thái độ phân biệt tầng lớp. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen với cảnh cử nhân, kỹ sư thất nghiệp, phải ăn bám bố mẹ trong sự tủi hổ, thậm chí còn phải giấu cả việc mình từng tốt nghiệp đại học. Chưa hết, có bằng tử tế rồi còn phải tốn vài chục, vài trăm triệu đồng để tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết là gần như 100% người học nghề đều có việc làm. Những người tốt nghiệp các trường nghề mà không có việc chỉ đơn giản là… không muốn đi làm. Một khóa học đơn giản, ít tốn kém trong thời gian từ 6 tháng đến 2,5 năm tùy theo từng cấp trình độ là có thể yên tâm đi làm với mức lương từ 3 đến 8 triệu đồng. Việc học nghề không phải là lựa chọn tệ như nhiều người vẫn nghĩ. Học các nghề như nấu ăn, sửa ô tô, xe máy, cắt gọt kim loại, lắp đặt đường ống nước, điện tử, điện dân dụng… không cần bạn phải thông minh xuất chúng, năng khiếu đủ đầy, không mất nhiều thời gian, tiền bạc…vẫn có thể tìm được việc, kiếm được tiền nuôi sống bản thân và gia đình. Các thủ tục nhập học đơn giản, nhanh gọn, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho bạn học tập tại các trường nghề hiện nay hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng.

IMG_0156

Vậy tại sao các em học sinh không nghĩ đến lựa chọn học nghề?

Nếu các em đã quyết tâm tiến thân bằng con đường “chín một nghề, giàu một đời” như cha ông ta đã nói chúng tôi xin giới thiệu với bạn một địa chỉ mà chắc chắn sẽ đem lại sự thành công cho bạn đó là: Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình – một trong những trường đào tạo nghề đã tạo dựng thành công cho rất nhiều bạn trẻ và hiện nay đang được rất nhiều bạn theo học. Hãy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng trên con đường tiến thân lập nghiệp của mình bởi vì chúng tôi luôn là “nơi khởi đầu lập nghiệp của bạn”

 

   Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]