Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Lễ trao tặng học bổng ” Vượt khó vì tương lai”

Lễ trao tặng học bổng ” Vượt khó vì tương lai”

Được sự cho phép của BGH nhà trường, ngày 10/6/2020 BCH Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã kết hợp với Khoa Khoa học cơ bản tổ chức lễ trao tặng học bổng ” Vượt khó vì tương lai” cho học sinh Vũ Minh Nhất lớp 10E, đang học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn Khoa Kinh tế – Du lịch, trị giá học bổng là 40.000.000đ.

Đến dự, động viên và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Hải Đăng – Trưởng Khoa Khoa học cơ bản, Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, các đồng chí CLB Thiện Nguyện Ninh Bình. Tới tham dự và đưa tin còn có sự đại diện các phóng viên Đài truyền hình Tỉnh Ninh Bình, cùng với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh của Khoa Khoa học cơ bản.

Thầy Hoàng Mạnh Trung – Bí thư đoàn trường phát biểu tại buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần ” Tương thân tương ái”, ” Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Mỗi suất học bổng không chỉ dừng lại ở giá trị mà quan trọng hơn là sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ những suất học bổng nhận được hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh, động viên về vật chất và tinh thần cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Món quà  tuy nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn với nhiều hi vọng mà thầy cô và bạn bè đã gửi gắm nơi các em học sinh có hoàn cảnh không may mắn, éo le.

Trong niềm xúc động, em Vũ Minh Nhất đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường, cảm ơn tới cô giáo chủ nhiệm Dương Bích Dịu, người đã luôn động viên, an ủi và đồng hành cùng em trong cuộc sống cũng như trong học tập. Trong lời xúc động nghẹn ngào, Vũ Minh Nhất cảm ơn đặc biệt tới người mẹ đã khuất của em “: Con cảm ơn mẹ! Người đã sinh ra con! Dù mẹ đã ở phương trời xa xôi, nhưng con vẫn biết mẹ luôn dõi theo con, che chở cho con, để con có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn này! Con xin hứa với mẹ sẽ luôn học tập tốt, trở thành một người công dân có ích cho xã hội, để mẹ luôn mỉm cười và tự hào về con!”

Em Vũ Minh Nhất phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hoàng Hải Đăng – Trưởng khoa Khoa học cơ bản đã gửi lời cảm ơn các tập thể, cá nhân đã quyên góp, ủng hộ cho em Vũ Minh Nhất, đây cũng là một trong những minh chứng khẳng định của các tập thể, cá nhân về trách nhiệm của mình với xã hội, với thế hệ trẻ tương lai. Mong rằng tất cả các em hãy học tập những tấm gương biết vượt khó vươn lên để thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Thầy Hoàng Hải Đăng – Trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu tại buổi lễ.

Tin, bài: Hạnh An

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]