Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > nhận bằng tốt nghiệp – niềm vui không của riêng ai

nhận bằng tốt nghiệp – niềm vui không của riêng ai

Ngày 18 đến ngày 25/8/2011, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho 1.154 học sinh, sinh viên Hệ trung cấp nghề khoá 39 – 40 và hệ Cao đẳng nghề khoá 2 chính quy của trường

Trong niềm vui hân hoan mỗi học sinh, sinh viên, mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo trong Nhà trường đều không giấu nổi những cảm xúc vì mỗi học sinh tốt nghiệp đã góp phần bổ sung một lực lượng lao động có chất lượng cho gia đình và xã hội.

Trong thời gian học tập tại trường, các em học sinh, sinh viên Hệ trung cấp nghề các khoá 39 – 40 và hệ Cao đẳng nghề khoá 2 đã được Nhà trường, các thầy cô giáo tận tình giảng dạy, hướng dẫn. Các học sinh, sinh viên đã được trang bị các kiến thức chuyên môn nghề nghiệp, được thực hành trên các trang thiết bị học tập hiện đại, được thực tập sản xuất thực tế tại các doanh nghiệp nên phần lớn các em đều có tay nghề tương đối tốt. Bên cạnh đó các em còn được trang bị các kiến thức xã hội để có thể tự tin tham gia vào quá trình lao động như chương trình giáo dục kinh doanh; kỹ năng sống…Tỷ lệ học sinh, sinh viên đỗ tốt nghiệp đạt trên 90%, trong đó, số lượng học sinh, sinh viên đạt loại khá giỏi chiếm khoảng trên 50%.

tung_hoa

Ngày nhận bằng tốt nghiệp, các em học sinh, sinh viên ai cũng hân hoan, mừng rỡ vì bao công sức cố gắng nay đã được đền đáp xứng đáng. Đối với bậc phụ huynh thì niềm vui ấy được nhân lên gấp bội. Ngày nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp, niềm vui không chỉ thể hiện trên nét mặt sinh viên, mà còn thể hiện rõ trên những gương mặt già nua, đầy rám nắng và bàn tay chai sạm của người cha, người mẹ. Ông Lâm Văn Thành, ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan đứng bên cạnh người con trai đang cầm tấm bằng tốt nghiệp đã chia sẻ: “Mừng lắm vì con tôi nay đã hoàn thành 2 năm học dài. Càng vinh dự hơn vì cháu học giỏi, được 02 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng ngay vào làm việc”. Cùng chung tâm trạng ấy, học sinh Trần Văn Hải quê ở Hậu Lộc, Thanh Hoá cho biết: “Hiện tại em đã được một doanh nghiệp ở tỉnh nhận vào làm việc, gia đình và doanh nghiệp cũng khuyến khích em tiếp tục học lên bậc cao hơn. Em cũng dự định học liên thông vào các ngày nghỉ trong tuần ngay tại Nhà trường để nâng cao trình độ”. Ngay sau khi tốt nghiệp, số lượng học sinh được nhiều doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng khá nhiều, chứng tỏ nhà trường đang đào tạo những ngành học đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đào tạo những sinh viên chất lượng, được các công ty, cơ quan nhà nước tin tưởng, trọng dụng. Thông tin này đã làm cho không khí vui mừng của ngày lễ tăng thêm bội phần. Hy vọng thời gian tới, các học sinh, sinh viên kế tiếp của trường tiếp tục thành công trong việc học của mình; còn nhà trường sẽ tiếp tục đào tạo được nhiều học sinh, sinh viên chất lượng, góp phần tạo nguồn nhân lực cho xã hội”.

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]