Trang chủ > Nội dung nổi bật > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Tham gia Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VI- năm 2019

Căn cứ Quyết định số 29/2017/QĐ-TTg ngày 03 tháng 7 năm 2017 của thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Căn cứ Quyết định số 460/QĐ-TCGDNN ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc thành lập Ban Tổ chức Hội thi thi thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019. Hội thi diễn ra từ ngày 08/9/2019 đến ngày 12/9/2019 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Nhằm phát huy tiềm năng trí tuệ của đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo phục vụ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như trao đổi học hỏi lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến và sử dụng thiết bị đào tạo.

Thiết bị đào tạo tự làm tham gia dự thi dưới hình thức là các mô hình, dụng cụ, bộ phận của thiết bị, thiết bị hoàn chỉnh, phần mềm và các phương tiện kỹ thuật khác được sử dụng trong quá trình đào tạo, là các thiết bị được giải trong Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh hoặc được xét chọn và được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cá tỉnh, các Thành phố trực thuộc Trung ương đăng ký tham dự

Hội thi là hoạt động  khoa học được cán bộ, giáo viên, các cán bộ quản lý quan tâm đầu tư về thời gian, kinh phí và có sự phối hợp tích cực của từng thành viên trong mỗi nhóm tác giả. Hội thi năm nay có 57 đoàn đại diện cho các cơ sở giáo dục trên toàn quốc tham gia với 393 mô hình, trong đó Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tham gia hội thi với 3 mô hình và cả 3 mô hình đều đạt giải, trong đó:

Mô hình Hệ thống điện xe Hyundai grand i10 đạt giải Nhì, mô hình trên của nhóm tác giả: Nguyến Thế Long, Trần Tuấn Anh, Phạm Việt Dũng, Đinh Ngọc Tứ, Trần Công Lưu và Trần Minh Thắng.

Mô hình Giảng đường thông minh đạt giải Ba, mô hình trên của nhóm tác giả: Dương Văn Cường, Nguyễn Thị Kim Anh, Mai Đình Tú, Cao Thị Hằng, Cao Thanh Tuấn, Lê Quý Huệ, Nguyễn Trung Cương và Nguyễn xuân Thịnh.

Mô hình Bàn thực hành điều khiển động cơ điện đạt giải khuyến khích của nhóm tác giả: Tống Văn Hiệp, Nguyễn Văn Hiện, Nguyễn Ngọc Hoàn, Phan Văn Thanh và Nguyễn Văn Thắng.

Hội thi đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Dưới đây là một số hình ảnh

Tổng hợp tin: Hồng Anh