Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2019 – 2020

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2019 – 2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu HSSV trong cả nước đang hân hoan đón chào năm học mới, Năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 5/9, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Học kỳ II, năm học 2018– 2019. Đến dự lễ khai giảng có các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện cho các công ty, các doanh nghiệp liên kết tuyển dụng, xuất khẩu lao động của nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em HSSV trong toàn trường.

Sau phần nghi thức trang trọng, Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ –  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi đến toàn thể thầy và trò trong cả nước nhân dịp Khai giảng năm học mới; đọc diễn văn Khai giảng năm học mới.Thầy cũng tin tưởng vào sự đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể CBGV, CNV và HSSV trong toàn trường, năm học 2019- 2020 cũng sẽ gặt hái nhiều thành công.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ –  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước.

Được sự phân công của Ban Giám hiệu, Thầy Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết kết quả học tập, rèn luyện của HSSV trong học kỳ II năm học 2018-2019 và phổ biến kế hoạch năm học 2109-2020.

Trong  học kỳ II vừa qua, với sự nỗ lực của cả thầy và trò trong toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu đề ra, trong đó: Công tác tuyển sinh đạt và vượt mức chỉ tiêu của Bộ đưa ra; Các khoa nghề thực hiện kế hoạch đào tạo tương đối toàn diện. Các thầy cô giáo không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và đạt giải cao trong các kỳ thi, cụ thể: Tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Ninh Bình, nhà trường có 4 thiết bị dự thi, đạt 2  giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Qua đó đã lựa chon 3 thiết bị tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 tại Thừu Thiên Huế.

Trong học kỳ II, năm học 2018-2019, cũng đã có 1650 HSSV được đánh giá, xếp loại học tập và rèn luyện. Về học tập, trong số 1650 HSSV có 03 HS xếp loại Giỏi, 278 HSSV xếp loại Khá,726  HSSV xếp loại TB khá, 317 HSSV xếp loại Trung bình, còn lại là xếp loại yếu. Trong đó có 56 HSSV đạt học bổng, 66 HSSV được khen thưởng.

Thi Tốt nghiệp các đợt từ tháng 1/2019 đến tháng 9/2019 có 830 HSSV tham gia và đạt kết quả cao, trong đó: Tốt nghiệp hệ Sơ cấp  đạt 223/230 đạt (96/9%), hệ Trung cấp 504/518 đạt (97,3%), hệ Cao đẳng 79/82 đạt (96,3%).

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học trước,tập thể CBGV, CNV và các em HSSV trong toàn trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới 2019- 2020: Mở rộng qui mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng lao động, chú trọng nâng kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mới.

Thầy Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng đào tạo tổng kết các hoạt động năm học 2018 – 2019

Tiếp tục tuyển sinh đòa tạo ở 3 cấp trình độ. Tích cực đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Tích cực mở các lớp bồi dưỡng cho CBGV, CNV trong toàn trường, đáp ứng tiêu chuẩn giáo viên nghề trọng điểm Quốc gia, khu vực ASEAN và Quốc tế. Nâng cao vai trò của Giáo viên chủ nhiệm lớp. Phối hợp chặt chẽ với gia đình để giáo dục HSSV. Tiếp tục xây dựng và thẩm định cho 12 nghề thao đúng qui định. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em HSSV khi đến học tập tại trường. Đào tạo đi đôi với việc làm, đảm bảo đầu ra cho học sinh học nghề bằng cách giới thiệu cho các Công ty, các Doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển dụng. Ngoài ra còn liên kết xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực đào tạo thí điểm Nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

Về dự trong buổi Lễ khai giảng, Ông Trần Xuân Hiếu- Phó trưởng phòng Kinh doanh- Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hải Phong đã có lẵng hoa chúc mừng,  đồng thời  đã  trao 3 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 3 sinh viên  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Trần Xuân Hiếu- Phó trưởng phòng Kinh doanh- Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hải Phong trao học bổng cho SV nhà trường.

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học kỳ II, năm học 2018-2019.

Trước thềm năm học mới, với tinh thần đoàn kết, vượt khó của CBGV, CNV   và HSSV trong toàn trường, Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường,  thầy và trò trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

                                                                        Tin bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]