Trang chủ > Tin tức > Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chính thức được cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định của Đức đối với nghề Cắt gọt kim loại

Sáng ngày 30/08/2019, Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình  đã chính thức được cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định của Đức đối với nghề Cắt gọt kim loại. Lễ trao giấy chứng nhận diễn ra tại Hội nghị “Tổng kết công tác khảo sát, kiểm tra và đánh giá điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức tại 66 lớp, 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ CHLB Đức” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Hà Nội.

Tại Hội nghị, ông Klaus Michel, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đào tạo Avestos, đã trình bày báo cáo chung về công tác kiểm định, chuyên gia Klaus Michel đã báo cáo kiểm định nghề Cắt gọt kim loại… Kết quả kiểm định từ tháng 01/2019 đến nay cho thấy trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình là một trong 41/45 trường đạt các tiêu chí kiểm định của Đức.

Cũng tại Hội nghị, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, đại diện HWK-Leizig và Tập đoàn đào tạo AVESTOS đã trao giấy chứng nhận cho trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình và các trường đạt kiểm định của Đức đối với các nghề được chuyển giao.

Việc được cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định của Đức đối với nghề Cắt gọt kim loại là sự khởi đầu tốt đẹp về mối quan hệ hợp tác về giáo dục nghề nghiệp giữa Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình và Cộng hòa Liên Bang Đức cũng như các nước trên trường quốc tế. Đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao là bước khởi đầu quan trọng của Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Hiện trường đang tập trung cao độ, chuẩn bị tốt các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, công tác thông tin quảng bá… quyết tâm thực hiện thành công việc đào tạo thí điểm theo các bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức. Qua đây, sẽ tạo ra một lực lượng lao động thực sự có trình độ cao, có kỹ năng nghề đạt tiêu chuẩn Đức … để tham gia thị trường lao động trong nước cũng như hội nhập khu vực và quốc tế.

Như vậy khác với các chương trình học thông thường, học nghề Cắt gọt kim loại, chương trình của Đức tại Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chính là hình thức đào tạo kép. Khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng: 01 bằng Cao đẳng do trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình cấp, 01 bằng quốc tế do CHLB Đức cấp. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã có những quyết định về việc học viên được thực hành thường xuyên trong các Công ty, Doanh nghiệp, được thực hành trên các thiết bị tiên tiến của Đức, được giảm 70% học phí, được hưởng mức hỗ trợ khi thực tập…

Hằng Đỗ (tổng hợp)