Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

Căn cứ Kế hoạch năm học 2022 – 2023, Ngày 09/5/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức hoạt động thăm quan, trải nghiệm nghề Nông nghiệp cho Học sinh khối 10 hệ GDTX cấp THPT năm học 2022 – 2023.

Tham gia hoạt động thăm quan, trải nghiệm đợt này gồm có các Thầy, cô là Lãnh đạo khoa Khoa học cơ bản, giáo viên chủ nhiệm lớp và gần 200 em học sinh khối 10 hệ GDTX cấp THPT đang học tại trường.

Với mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực tế về một số nghề của ngành Nông nghiệp tại một số địa phương thuộc tỉnh Ninh Bình, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng nghề nghiệp góp phần giáo dục toàn diện học sinh nhà trường. Đây cũng là dịp để học sinh được hoạt động vui chơi, giải trí, trải nghiệm, tạo động lực tinh thần để có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc, tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên và học sinh, giữa các em học sinh với nhau.

Trong hành trình trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích này các em học sinh học sinh trung học phổ thông đã được đến các địa điểm nổi tiếng của Xã Nông thôn mới kiểu mẫu – Xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Tại đây các em được thăm quan khu chợ quê nổi tiếng – Chợ Xanh, được hoà mình với không khí họp chợ của bà con nhân dân và thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của miền quê Bắc Bộ như: Bánh đa vừng, bánh đúc, bánh cuốn chả, bún ốc, bánh mật, bánh nếp, bánh rán… Thăm khu di tích cấp Tỉnh (Đền thờ cụ Đỗ Thế Duệ), Đền thờ Thành Hoàng làng….Nông trại chăn nuôi chim công, gà tre, cá rô tổng trường, ruộng lúa hữu cơ và vườn hoa Sim trữu quả.

Cũng trong chuyến thăm quan, trải nghiệm này các em học sinh còn được đến thăm Nông trại trồng rau, củ, quả công nghệ cao tại xóm 4, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Đây là khu vực ruộng, vườn rộng lớn với diện tích lên đến gần mười nghìn mét vuông với rất nhiều các loại sản phẩm nông nghiệp sạch được trồng, chăm bón, vun sới, thu hoạch, bảo quản bởi những người nông dân thời đại 4.0.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Tin bài: Hoàng Đăng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]