Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH

THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH

Hiện nay, công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho học sinh lớp 9 cấp THCS cũng như việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai đối với học sinh THPT đang rất được quan tâm, giúp các em định hướng nghề nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp với mong muốn và năng lực của bản thân.

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022-2023, sáng ngày 19/3/2023 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chào đón quý thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Gia Viễn C tỉnh Ninh Bình đến thăm quan, trải nghiệm các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Về thăm quan trải nghiệm định hướng nghề nghiệp giữa Trường THPT Gia Viễn C và Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình gồm các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu hai trường cùng các em học sinh đại diện các khối của Trường THPT Gia Viễn C.

Trong buổi trải nghiệm, các thầy, cô giáo của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã giới thiệu sơ lượt quá trình hình thành và phát triển trong hơn 50 năm qua của nhà trường, các thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục đào tạo cũng như các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 – 2023 của trường và cơ hội việc làm của các em sau khi học xong chương trình đào tạo nghề tại trường. Các em học sinh đã được đi tham quan cơ sở vật chất, đặc biệt là các xưởng thực hành: Công nghệ ôtô; Điện công nghiệp; Hàn; Điện dân dụng; Máy thi công xây dựng, Kỹ thuật chế biến món ăn….. Các thầy, cô của trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã định hướng nghề nghiệp rất cụ thể và chi tiết, ý nghĩa đến các em học sinh, qua đó các em học sinh có những định hướng và lựa chọn đúng nghề mình yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện hoàn cảnh của gia đình mình.

Kết thúc chương trình trải nghiệm, các em học sinh trường THPT Gia Viễn C được gặp, nói chuyện trao đổi nghề nghiệp các anh/chị sinh viên đang học tại trường về chương trình học, các chế độ đãi ngộ của nhà nước, của nhà trường và được dự bữa ăn nhẹ tại căng tin nhà trường. Bữa ăn đã thể hiện được tình cảm, sự tiếp đón nồng hậu và sự quan tâm chia sẻ của các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đối với các em học sinh.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Các em học sinh tham gia trải nghiệm nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Các em học sinh tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tại Khoa Máy thi công

Các em học sinh tham gia trải nghiệm các nghề tại Khoa Điện – Điện Lạnh

Tin, bài: Đinh Trung Kiên

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]