Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tổng Cục Trưởng – Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Thăm Và Làm Việc Với Trường Cao Đẳng Cơ Giới Ninh Bình.

Tổng Cục Trưởng – Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp Thăm Và Làm Việc Với Trường Cao Đẳng Cơ Giới Ninh Bình.

Ngày 14/02/2019, TS Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp dẫn đầu đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã về thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.
Cùng đi với Tổng cục trưởng có đồng chí Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ dạy nghề chính quy; đồng chí Trần Quốc Huy – Chánh văn phòng Tổng cục; đồng chí Khương Thị Nhàn – Giám đốc BLQ dự án vốn các CTMT và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Nhà trường có đồng chí Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Phòng, Khoa; đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công đoàn trường.
Th.S Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng đồng chí Tổng cục trưởng và Đoàn công tác đã dành thời gian về thăm và làm việc với Nhà trường, thể hiện sự quan tâm của Tổng cục tới sự nghiệp đào tạo và phát triển của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Đồng chí Hiệu trưởng cũng báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ cũng như những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong những năm qua và một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
TS Nguyễn Hồng Minh đã phát biểu ý kiến, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã đạt được trên các lĩnh vực như: Đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ giáo viên, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển ngành nghề…đồng chí Tổng cục trưởng cũng nêu rõ: Năm 2019 sẽ là năm tập trung đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. Tăng cường các giải pháp cho công tác tuyển sinh, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng tốt hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Trong đó công tác trong tâm đó là xây dựng thể chế, các điều kiện đảm bảo chất lượng, kết nối doanh nghiệp, tự chủ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công tác truyền thông. Đề nghị nhà trường tập trung bám sát chương trình hành động của Bộ Lao động TBXH trong năm 2019 và các văn bản hướng dẫn của Tổng cục để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo đúng ý kiến phát biểu của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung: “Năm 2019 tập trung cao độ cho giáo dục nghề nghiệp”
Tổng cục trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường cần đoàn kết, nhất trí, quan tâm tới việc xây dựng môi trường giáo dục công bằng, dân chủ, hiện đại. Quan tâm đào tạo các ngành nghề truyền thống, phát triển thế mạnh để tiếp cận trình độ khu vực và thế giới. Trong đào tạo cần chú ý phát huy các thế mạnh về đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên; tăng cường giáo dục tinh thần, thái độ làm việc cho học sinh theo mô hình một số nước phát triển; nghiên cứu và vận dụng linh hoạt các hoạt động học tập kết hợp với thực tập sản xuất…
Kết thúc buổi làm việc, Th.S Dương Văn Cường – Hiệu trưởng đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của TS Nguyễn Hồng Minh và các đồng chí trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với trường đồng thời xin hứa sẽ cùng toàn trường đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Đinh Trung Kiên

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]