Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Tổng kết Học kỳ 2 năm học 2015- 2016 – Triển khai kế hoạch học tập, công tác năm học 2016-2017.

Tổng kết Học kỳ 2 năm học 2015- 2016 – Triển khai kế hoạch học tập, công tác năm học 2016-2017.

           Hòa chung trong không khí tưng bừng trong cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 19/9/2016, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm học nhằm tổng kết các hoạt động trong học tập, trong công tác của học kì 2 năm học 2015 – 2016, và triển khai kế hoạch học tập công tác năm học 2016- 2017. Dự lễ chào cờ có các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo Trưởng phó các phòng  khoa và toàn thể các thầy cô giáo và các em HSSV trong toàn trường.

          Sau giây phút chào cờ trang nghiêm, được sự phân công của Ban giám hiệu,  Thầy Phạm Ngọc Minh- Trưởng phòng Đào tạo đã đọc bản tổng kết học kì 2, năm học 2015 – 2016, và triển khai kế hoạch học tập công tác năm học mới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV trong toàn trường đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Có thể nói , năm học 2015- 2016 là một năm học mà cả thầy và trò trong toàn trường gặt hái được nhiều thành công trong công tác đào tạo cụ thể như sau:

  • Các giáo viên tham gia Hội giảng cấp tỉnh đạt 2 giải Nhì, 2 giải Ba và một giải Khuyến khích.
  • Hội giảng Toàn quốc có 2 giáo viên tham gia đều đạt giải Ba.
  • Có 5 em HSSV tham gia Kì thi Tay nghề cấp tỉnh, kết quả đạt 1 giải Nhất nghề Đường ống nước, 2 giải Nhì nghề CN Ô tô, 1 giải Khuyến khích nghề Lắp đặt điện
  • Có 8 em HSSV tham gia kì thi Tay nghề cấp Bộ , trong đó có 3 giải Nhất thuộc về nghề Đường ống nước, nghề KTML& ĐHKK và nghề Lắp đặt Điện. 2 giải Nhì thuộc về nghề Công nghệ Ô tô và nghề Hàn. 2 giải Ba thuộc các nghề KTML& ĐHKK và nghề Đường ống nước.
  • Có 2 HS tham gia Kì thi tay nghề Toàn quốc nghề KTML& ĐHKK và nghề Công nghệ Ô tô đều đạt giải Khuyến khích.
  • Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức dự giờ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ cho giáo viên. Tiến tới đáp ứng các tiêu chuẩn của một trường nghề chất lượng cao.
  • Thường xuyên tổ chức kiểm tra chức nghiệp giáo viên, qua đó giúp cho việc giảng dạy và học tập của HSSV được duy trì tốt.
  • Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật phát triển mạnh. Nhiều thiết bị đã được các nhóm tác giả chế tạo thành công và đưa vào ứng dụng trong giảng dạy và trong thực tế sản xuất.
  • Nhà trường cũng đã giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho HSSV như học bổng, học phí, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, vay vốn sinh viên…

Để duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, cũng như nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới, Thầy Phạm Ngọc Minh- Trưởng phòng Đào tạo cũng đã triển khai kế hoạch học tập công tác năm học 2016- 2017. Đây là năm học mà chúng ta tiếp tục phải mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng lao động , chú trọng hoàn thiện, nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV.

Muốn hoàn thành các kế hoạch trên. Nhà trường tiếp tục đổi mới đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng đối với đội ngũ giáo viên từ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức , kỹ năng nghề để đáp ứng yêu cầu nghề trọng điểm Quốc gia, Quốc tế.

Xây dựng chương trình đào tạo linh hoạt, mềm dẻo, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

Tiếp tục tuyển sinh cả 3 cấp trình độ.

Tạo điều kiện tốt nhất cho các em HSSV trong việc học tập rèn luyện kỹ năng nghề, trong việc các em đăng ký ở nội trú tại KTX nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với gia đình HS trong việc giáo dục các em.

   Đặc biệt trú trọng đến vấn đề  giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp bằng cách tích cực liên hệ với các công ty, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đến tuyển khi các em tốt nghiệp.

Tiếp tục liên kết xuất khẩu lao động giúp các em HSSV có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở một môi trường mới.

Tại buổi lễ chào cờ, Nhà trường cũng đã công bố và trao thưởng cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua.

Thay mặt Ban giám hiệu, Thầy Lưu Đình Hướng- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong toàn trường. Vui mừng trước những thành tích mà các tập thể và các cá nhân đã đạt được trong năm học vừa qua. Và nhiệt liệt chào mừng các tân HSSV khóa 47 nhập học đợt 3 tựu trường. Thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh, với 46 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo hơn 80 ngàn công nhân lành nghề phục vụ cho công cuộc xây dựng Đất nước, để đến ngày hôm nay Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã trở thành 1 trong 45 trường đào nghề chất lượng cao trên tổng số hơn 500 trường đào tạo nghề trên toàn quốc. Để duy trì và phát huy những thành tích đó thầy cũng mong muốn các em HSSV học tập nghiêm túc, cố gắng vươn lên trong học tập, học để ngày mai lập nghiệp, các thầy cô giáo nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và hoàn thành nhiệm vụ năm học bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Buổi chào cờ kết thúc trong niềm vui đón chào năm học mới với những hứa hẹn mới. Dưới đây là một số hình ảnh.

img_6627-copy img_6628-copy img_6630-copy img_6634-copy img_6636-copy img_6638-copy img_6639-copy img_6641-copy

Tin bài: Hồng Anh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]