Đang đọc
Trang chủ > ĐẢM BẢO CL và NCKH > Đảm bảo chất lượng > TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 – NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ GIỚI NINH BÌNH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 – NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”.

Thực hiện Công văn số 914/BNN-VP ngày 22/02/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023.

Sáng ngày 21/4/2023 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Đến dự Lễ khai mạc có Thạc sỹ Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô là Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các thầy giáo, cô giáo và trên 150 em học sinh, sinh viên đại diện cho các em học sinh, sinh viên của toàn trường đã về dự đông đủ.

Với mục đích thông qua việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa Đọc nhằm tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên xác định được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách để tìm kiếm tư liệu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và giải trí lành mạnh, bổ ích hướng tới xây dựng xã hội học tập – Một nét đẹp trong đời sống tinh thần của xã hội. Tổ chức ngày Sách và Văn hóa Đọc cũng nhằm mục đích phát huy hiệu quả hoạt động của thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, tích cực, đồng thời phát huy vai trò chủ động, tích cực của học sinh trong hoạt động đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam được nhà trường thực hiện thường xuyên trong năm 2023, trọng tâm hoạt động từ ngày 15/4/2023 đến  ngày 01/5/2023.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Thạc sỹ Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống xã hội, đặc biệt là đối với những cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên đang công tác, học tập tại trường.

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Phó Bí thư BCH Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng Phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ khai mạc long trọng này, thầy Phó Hiệu trưởng cũng đã đọc toàn văn Thư ngỏ Nhân ngày Sách và Văn hoá Đọc 21/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan gửi đến toàn thể Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và HSSV các đơn vị, các trường thuộc Bộ để động viên khuyến khích thúc đẩy phong trào Đọc sách và Văn hoá đọc đối với các đơn vị, các trường thuộc Bộ.

Toàn văn “Thư ngỏ nhân ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2023” của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan
Tủ sách Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

Tin bài: Nguyễn Giang

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động Hưởng ứng “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam” tại trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]