Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Thẩm định bộ chương trình nghề trọng điểm cấp độ quốc tế tại Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Thẩm định bộ chương trình nghề trọng điểm cấp độ quốc tế tại Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Thực hiện quyết định số 270/QĐ-TCDN ngày 14/7/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề và thực hiện Kế hoạch của tập đoàn đào tạo AVESTOS, Đức, vừa qua, Tổng cục Dạy nghề đã tổ chức đoàn đi khảo sát với các chuyên gia Đức tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình. Đồng thời đoàn cũng  khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động của nghề tương ứng của các nghề chuyển giao, kiểm định và công nhận.

Thành phần tham gia Đoàn đi khảo sát gồm: chuyên gia của tập đoàn đào tạo AVESTOS; Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế (đơn vị được ủy quyền của Tập đoàn đào tạo AVESTOS); chuyên gia Việt Nam là thành viên của Hội đồng chuyên môn tiếp nhận và thẩm định theo nghề tương ứng; đại diện của Tổng cục Dạy nghề. Nội dung làm việc chính là công tác đào tạo và sử dụng lao động theo từng nghề.

Trong 22 bộ chương trình cho 22 nghề được Hội đồng chuyên môn tiếp nhận và thẩm định bộ chương trình cho nghề trọng điểm  cấp độ quốc tế thì trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình được khảo sát 3 nghề: Vận hành máy thi công nền; Vận hành máy thi công mặt đường, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Ngoài những nhiệm vụ cơ bản theo Kế hoạch cụ thể đã đề ra, Đòan chuyên gia còn phỏng vấn lãnh đạo và giáo viên dạy các nghề trên; kiểm tra cơ sở vật chất, các tiêu chí về phòng lý thuyết, phòng thực hành và các thiết bị dạy nghề cụ thể.

Đoàn chuyên gia còn thực hiện một nhiệm vụ quan trọng đó là khảo sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động các nghề trọng điểm.  Các Công ty  có sử dụng lao động các nghề trọng điểm tương ứng của trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là:

Công ty TNHH MTV Nhật Minh, Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành

Công ty cổ phần Phúc Lộc

Công ty TNHH MTV xây dựng Linh Yến

Công ty Thủy lực Vinh, Nghệ An

Công ty giám định Vina Pacilic.

Việc thẩm định bộ chương trình cho nghề trọng điểm cấp độ quốc tế là sự kiện lớn đối với trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình. Đó vừa là sự khẳng định vị thế, vừa là cơ hội và thách thức cho một ngôi trường đang không ngừng vươn lên.

img_6607

Bài: Thu Hằng; Ảnh: Xuân Khôi

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]