Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình- ngày hội hiến máu

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình- ngày hội hiến máu

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, suy nghĩ này đã thấm sâu trong từng Cán bộ, viên chức, giáo viên và HS-SV trường CĐN Cơ giới Ninh Bình. Sáng ngày 31/3, BCH Đoàn Thanh niên phối hợp với Công Đoàn nhà trường đã tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2016.
Theo kết quả tổng hợp của BCH Đoàn thanh niên, đã có 300 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và thu được 131 đơn vị máu. Việc hiến máu đã diễn ra theo đúng quy trình: Đăng ký, kê khai các thông tin của những cá nhân tình nguyện hiến máu; Khám lâm sàng để kiểm tra cụ thể cân nặng, huyết áp, tim mạch.. có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu hay không; Xét nghiệm, sàng lọc, rồi đến khâu chính là Hiến máu. Cuối cùng người tham gia hiến máu sẽ được Chăm sóc hồi phục sức khỏe và nhận quà tặng cũng như giấy chứng nhận.
Điều đặc biệt trong ngày hiến máu nhân đạo đó là tất cả những người khi khám lâm sàng không đủ điều kiện hiến máu sẽ được tư vấn về sức khỏe cho mình. Qua việc này, một số người đã phát hiện ra mình mắc các bệnh như viêm gan B, viêm gan C… và họ cũng đã được các bác sĩ tư vấn cụ thể về cách khám và chữa bệnh.
Đã có rất nhiều học sinh, sinh viên tham gia hiến những giọt quý báu của mình. Đa số các em đều cho biết mình hiến máu bởi hiểu về ý nghĩa của việc đó qua sự giảng giải, tuyên truyền của các thày cô chủ nhiệm. Thày Phạm Khắc Thành khoa Máy thi công, cô An Thị Hạnh… là các thày cô được các HSSV nhắc tới nhiều nhất trong việc giúp họ hiểu hơn về việc làm và nghĩa cử cao đẹp này.
Ông Trịnh Kim Tú, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, cho biết: “Tôi đã một số lần tham gia tổ chức lấy máu tại trường CĐN Cơ giới Ninh Bình. Ấn tượng đẹp của tôi là giáo viên và các HSSV ở đây thực sự rất nhiệt tình tham gia’’
Hiến máu nhân đạo không chỉ là hoạt động cụ thể khi thực hiện các kế hoạch của Tỉnh đoàn, của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình mà qua đây, nó còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc rèn luyện nhân cách, thể hiện mục tiêu giáo dục của Nhà trường.
Một số hình ảnh của ngày hội hiến máu:
_MG_5021
_MG_5014
_MG_5024
_MG_5033
_MG_5035
_MG_5037
Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]