Trang chủ > Nội dung nổi bật > Các hoạt động nổi bật trong lễ chào cờ tháng 10 năm 2019

Các hoạt động nổi bật trong lễ chào cờ tháng 10 năm 2019

Sáng thứ 2 ngày 7 tháng 10 năm 2019, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 10. Trong Lễ chào cờ đã tổng kết các hoạt động học tập, công tác trong tháng 9 và đưa ra kế hoạch, hoạt động trong tháng 10 năm 2019.

Sau nghi lễ chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh, Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường, đã lên tổng kết các hoạt động trong tháng 9. Giai đoạn này, tòan trường đã thực hiện tốt các công việc có liên quan đến công tác đào tạo. Ngoài ra, trong Lễ chào cờ cũng nêu một số sự kiện nổi bật:

Thầy Nguyễn Xuân Thịnh – Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên tổng kết các hoạt động tháng 9 triển khai kế hoạch, nhiệm vụ tháng 10.

Ngày 5/9/2019, Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Nhà trường đã đầu tư tổng số tiền là 64.400.000 đồng để trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học kỳ II năm học 2018-2019 tại Lễ khai giảng.

Nhà trường đã đạt thành tích lớn tại Hội thi thiết bị Đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6 diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế vào các ngày từ 8/9/2019 đến ngày 12/9/2019:

Mô hình Hệ thống điện xe Hyundai grand i10 của nhóm tác giả khoa CN ôtô đạt giải nhì;

Mô hình Giảng đường thông minh của nhóm tác giả khoa Điện – Điện lạnh đạt giải ba; Mô hình Bàn thực hành điều khiển động cơ điện của nhóm tác giả khoa Điện – Điện lạnh đạt giải khuyến khích.

Vào ngày 21/9/2019 vừa qua, Trung tâm đào tạo lái xe nhà trường đã tổ chức cho 160 học viên học lái ôtô hạng B2, C khóa 49C. Kết quả thi cấp giấy phép lái xe đã đạt gần 80%. Hiện nay, Trung tâm đang đào tạo khóa 49D với 111 học viên. Học viên khóa này sẽ thi cấp giấy phép lái xe dự kiến vào ngày 17/10/2019 tại trung tâm Đào tạo lái xe Thành Nam, Ninh Bình.

Ngày 27/9/2019, tại Trường Cao đẳng Cơ giới NB đã diễn ra sự kiện lớn: Hội nghị ký kết giao ước thi đua của Khối số 2 – Khối thi đua các Trường thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT năm học 2019 – 2020. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các lãnh đạo đại diện 13 Trường thuộc Khối số 2 – trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Cũng trong Lễ chào cờ, thầy Nguyễn Xuân Thịnh còn đưa ra kế hoạch trong tháng 10. Ngoài những công việc phổ biến của Nhà trường, thầy nhấn mạnh về việc Hội giảng của nhà trường sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 10 đến giữa tháng 11 theo kế hoạch của phòng Đào tạo.

Đặc biệt vào ngày 17/10/2019, nhà trường sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019”. Thầy Nguyễn Xuân Thịnh đã cung cấp một số thông tin cơ bản về hiến máu.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Một trong những nội dung nổi bật của Lễ chào cờ đó là việc Công bố Quyết định khen thưởng cho các lớp học hệ GTTX cấp THPT trong việc bình xét thi đua hàng tuần theo quy định. Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã lên trao thưởng cho các lớp xếp loại thi đua cao nhất trong các tuần của tháng 9.

Thầy Dương Văn Cường – Hiệu trưởng trao phần thưởng xếp loại thi đua cho các tập thể lớp hệ GDTX cấp THPT đạt thành tích cao trong tháng 9

Lễ chào cờ kết thúc vào hồi 7h40 phút cùng ngày.

Thu Hằng (tổng hợp)