Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > 10 dấu ấn nổi bật năm 2020 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

10 dấu ấn nổi bật năm 2020 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình

1. Tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu Bộ giao; Chất lượng đào tạo, uy tín thương hiệu ngày càng được nâng cao.

– Năm 2020 tuyển sinh: 2942/2700 HSSV, đạt 108,9% so với chi tiêu Bộ giao. Riêng hệ Sơ cấp tuyển được 1.962/1580 học sinh đạt 124% so với chỉ tiêu Bộ giao.

– Năm 2020, tổ chức giảng dạy cho 274 lớp với tổng số 2984 học sinh, sinh viên; Tổ chức và cấp phát bằng cho 2916 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường ở cả 3 hệ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 98%, trong đó khá giỏi chiếm trên 45%.

– Học sinh ra trường được các Công ty, đơn vị sản xuất trong ngành, xã hội ghi nhận và đánh giá cao, trên 90% số học sinh tốt nghiệp ra trường đều được các công ty, doanh nghiệp tiếp nhận bố trí việc làm hoặc tự tạo việc làm.

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo
Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

2. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025

– Lãnh đạo 06 Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, quy định.

– Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả 7/7 chỉ tiêu được đưa ra từ Đại hội 17 đều đạt. Nghị quyết Đại hội 18 nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra quyết tâm: Phát triển Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình thành Trường Cao đẳng lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo và thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

3. Đội tuyển học sinh giỏi của Nhà trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi tay nghề cấp Bộ và cấp tỉnh năm 2020

– Hội thi tay nghề cấp tỉnh Ninh Bình: Có 9 HSSV đạt giải (4 nhất, 2 nhì, 3 ba)

– Hội thi tay nghề cấp Bộ Nông nghiệp và PTNT: Có 6 HSSV đạt giải (6 nhất)

– Hội thi tay nghề Quốc gia: Có 02 HSSV đạt chứng chỉ nghề xuất sắc.

4. Học sinh học Trung cấp kết hợp học hệ GDTX cấp THPT dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt kết quả cao 96,7%

– Lần đầu học sinh khối 12 học hệ Trung cấp kết hợp học hệ GDTX cấp THPT do Nhà trường trực tiếp giảng dạy dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đạt kết quả cao: 96,7%.

– Nhiều học sinh của Nhà trường sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã thi đỗ vào các Trường Đại học như Đại học Kiến trúc Hà Nội; Đại học Tài chính – Ngân hàng; Học viện Nông nghiệp…Đây là kết quả thể hiện năng lực giảng dạy và đào tạo của Nhà trường đối với chương trình học Trung cấp kết hợp học hệ GDTX cấp THPT.

5. Đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp độ 3 (cấp độ cao nhất)

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Nhà trường được Đoàn kiểm định đánh giá ngoài đánh giá đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở cấp độ cao nhất.

 

6. Đăng cai thành công Hội giảng nhà giáo GDNN Bộ NN và PTNT lần thứ II năm 2020;

– Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất và nhân lực để phục vụ Hội giảng, đón tiếp các đại biểu, các đoàn dự thi chu đáo và thân tình, tạo điều kiện cho Hội giảng thực sự là ngày Hội của các trường thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT và là một trong những kỳ Hội giảng thành công nhất

– Đội tuyển giáo viên của trường tham gia Hội giảng Bộ đã đạt thành tích cao: Đứng thứ Nhì toàn đoàn; Nhà trường có 13 nhà giáo tham gia dự thi cả 13 nhà giáo đều đạt giải trong đó có 07 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba.

7. Đăng cai Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Ninh Bình năm 2020;

Đội tuyển giáo viên Nhà trường đạt 7 giải Nhất; 04 giải Nhì; 04 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi hệ GDTX tỉnh Ninh Bình.

8. Đăng cai các Hội nghị về giáo dục, đào tạo của tỉnh Ninh Bình như: Hội nghị giao ban khối GDTX tỉnh, Hội nghị tổng kết đào tạo, sát hạch lái xe ô tô tỉnh năm 2020

9. Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

10. Cơ sở vật chất được tăng cường.

– Đưa vào vận hành và khai thác sân tập lái mới;

– Đầu tư nhiều thiết bị hiện đại phục vụ học tập

– Tiến hành khởi công các hạng mục như: Xưởng thực hành cơ khí động lục; Xưởng chế biến thực phẩm; Hội trường kết hợp thư viện.

Video tổng hợp 10 dấu ấn nổi bật của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình năm 2020

Với những thành tích nổi bật, năm 2020, Tập thể Nhà trường được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là “Tập thể Lao động xuất sắc” và được Chính phủ tặng Cờ thi đua; Công đoàn trường được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được Công đoàn Ngành tặng Cờ thi đua; Đoàn TNCSHCM nhà trường được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen…

Tổng hợp: BBT

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]