Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Đào tạo liên thông tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh BÌnh – Một hướng đi đúng đắn

Đào tạo liên thông tại trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh BÌnh – Một hướng đi đúng đắn

Sáng ngày 5/3/2011, hàng trăm sinh viên Đại học khoá 1 chuyên ngành Kế toán – khoá học liên thông đầu tiên của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình liên kết với Trường Đại học Lương Thế Vinh đã hân hoan đón nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học liên thông hệ Chính quy – thành quả to lớn của 03 năm học tập và rèn luyện tại Nhà trường

Dự lễ phát bằng tốt nghiệp có PGS.TS, NGƯT Trần Hữu Đà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lương Thế Vinh; NGƯT. Th.S Trần Hữu Hoà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình; lãnh đạo các Phòng, Khoa 02 trường; các em Sinh viên tiêu biểu của 02 Nhà trường.

Đào tạo liên thông là một trong những phương thức giúp cho người học có cơ hội thực hiện việc học tập liên tục, học tập suốt đời cho nhiều đối tượng, tầng lớp trong xã hội, nhất là những sinh viên gặp nhiều trở ngại trên con đường học vấn. Nhận thức được đúng đắn ý nghĩa đó, nhằm giúp cho các em học sinh, sinh viên có nhiều điều kiện học tập tốt hơn, cao hơn, từ năm 2007, Nhà trường đã phối hợp liên kết với Trường Đại học Lương Thế Vinh tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông lên Đại học hệ Chính quy. Đối tượng tuyển sinh là các sinh viên đã tốt nghiệp Hệ Trung cấp, Cao đẳng chuyên nghiệp. Khoá 1 chuyên ngành Kế toán gồm 142 sinh viên, qua 03 năm học tập dưới sự giảng dạy, giúp đỡ, tạo điều kiện của đội ngũ cán bộ, giảng viên của 02 Nhà trường đến nay đã tốt nghiệp ra trường. Kết quả hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá và Giỏi. Khoá 1 Hệ Đại học liên thông chuyên ngành Kế toán ra trường đã góp phần nâng cao chất lượng lao động, đóng góp nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế của địa phương.

e Qua thực tế đào tạo liên thông khoá 1 và các khoá khác đang học tập tại Nhà trường những năm qua đã cho thấy đào tạo Liên thông từ trình độ Cao đẳng, Trung cấp lên Đại học tại Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình là phương thức đào tạo có giá trị thực tiễn quan trọng trong việc đa dạng hóa phương thức đào tạo, xây dựng một xã hội học tập, đảm bảo quá trình đào tạo được diễn ra thông suốt với chất lượng và hiệu quả cao, qua đó tạo điều kiện cho các em đang theo học các hệ đào tạo khác tại Nhà trường có thể có nhiều điều kiện để học tập cao hơn. Kết quả bước đầu của các em sinh viên khoá 1- Hệ Đại học Liên thông đã đạt được trong thời gian qua càng khẳng định: Đào tạo Liên thông giữa các Hệ đào tạo tại Nhà trường là sự lựa chọn đúng đắn, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp, của người lao động, của học sinh, sinh viên và của toàn xã hội.

 

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]