Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đẩy mạnh quốc tế hóa công nghệ và đào tạo

Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đẩy mạnh quốc tế hóa công nghệ và đào tạo

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình những năm gần đây ngoài chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng thị trường lao động… cũng luôn đẩy mạnh việc quốc tế hóa trong mọi lĩnh vực: Công nghệ, đào tạo, hợp tác…

Tháng 08/2019, Trường CĐ Cơ giới Ninh Bình  đã chính thức được cấp giấy chứng nhận trường đạt kiểm định của Đức đối với nghề Cắt gọt kim loại. Lễ trao giấy chứng nhận diễn ra tại Hội nghị “Tổng kết công tác khảo sát, kiểm tra và đánh giá điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức tại 66 lớp, 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ CHLB Đức” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Hà Nội. Ngoài ra, kết quả kiểm định từ tháng 01/2019 đến nay cho thấy trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình là một trong 41/45 trường đạt các tiêu chí kiểm định của Đức.

Trong công tác đào tạo, Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã không ít lần cử các giáo viên trực tiếp tham gia học tập trên các nước Châu Âu. Gần đây nhất, ngày 16 tháng 10 năm 2019, bốn giáo viên cơ hữu nghề Cắt gọt kim loại của Nhà trường đã chính thức được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao tại ZAW Zetrum fur Aus – und Weiterbildung der IHK zu Leipzig ở Đức. Các chứng chỉ về sư phạm, kỹ năng nghề, được cấp đều đảm bảo theo khung pháp lý dạy nghề của Đức và Châu Âu.

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, trường cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã chính thức khai giảng nghề Cắt gọt kim loại theo chương trình của CHLB Đức – đây chính là lớp  đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn cộng hòa Liên bang Đức.

Bên cạnh các lĩnh vực về đào tạo, nâng cao chất lượng và bồi dưỡng giáo viên… việc ứng dụng các trang thiết bị công nghệ hiện đại cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Sáng ngày 31/10/2019, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã chính thức được nhận bản quyền phần mềm Siemens NX và Solid EDGE 2020 của Siemens.

Phần mềm NX được phát triển bởi Siemens PLM Software. NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Phần mềm NX không chỉ đứng đầu về mặt công nghệ mà còn đứng đầu về số lượng license cấp phép hiện nay. Không những thế, phần mềm NX còn liên tục đổi mới. Trên con đường phát triển để trở thành tam đại CAD/CAM ( NX, PTC – Creo, Catia), Siemens đã sát nhập thêm I-Deas, giúp NX vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE ngày nay. Vì vậy, khi trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình triển khai và ứng dụng tốt phần mềm, sẽ có lợi thế tối ưu  khi làm việc cho những tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ ….

Như vậy, quốc tế hóa về tất cả các lĩnh vực đã, đang và sẽ luôn là chiến lược của trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

 Hằng Đỗ

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]