Đang đọc
Trang chủ > Thông tin tuyển dụng/Giới thiệu việc làm > CĐN  Cơ giới Ninh Bình – hàng loạt Công ty, Doanh nghiệp gõ cửa tuyển dụng việc làm

CĐN  Cơ giới Ninh Bình – hàng loạt Công ty, Doanh nghiệp gõ cửa tuyển dụng việc làm

          Tỷ lệ HSSV thất nghiệp và tỷ lệ thiếu việc làm gần đây càng gia tăng là việc cả xã hội thừa nhận. Đại đa số sinh viên rồi thạc sĩ đều có tâm lý hoang mang khi sắp ra trường và đối diện với hai chữ XIN VIỆC. Nhưng thực tế đã chứng minh, có năng lực và chuyên môn, kỹ năng nghề thực sự thì vấn đề xin việc cũng không phải là nan giải.

           Hiện nay , theo báo cáo điều tra lao động , cả nước có 857.000 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm. Hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành. Ngày 20/7, Viện Khoa học Lao động và Xã hội công bố bản tin cập nhật thị trường lao động quý I/2015. Bản tin đã thống kê, trong 3 tháng đầu năm, cả nước có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, tăng 114.000 người so với cùng kỳ năm 2014. Số lao động trình độ đại học, sau đại học thất nghiệp tăng từ hơn 162.000 lên gần 178.000 người. Có thể nói vấn đề ra trường, rồi xin được một công việc, kể cả không đúng với chuyên ngành của mình, cũng là niềm mơ ước của nhiều HSSV và là cả quá trình đau đáu mong muốn của phụ huynh.

          Trái ngược với cảnh rải hàng trăm hồ sơ khi ra trường nhưng cũng không kiếm nổi một công việc của  đa số HSSV, HSSV trường CĐN Cơ giới Ninh Bình, ngay cả khi sắp tốt nghiệp ra trường đã được hàng loạt Doanh nghiệp, Công ty đến tận trường tuyển dụng việc làm. Tiêu biểu như ngày 28 tháng 6 năm 2016 vừa qua, trường CĐN Cơ giới Ninh Bình đã phối hợp với các Công ty, DN đã tổ chức  “Ngày hội Tư vấn tuyển dụng và hỗ trợ việc làm năm 2016”. Hơn 300 HSSV sẽ tốt nghiệp vào tháng 7 năm 2016 đã được nghe cụ thể và trực tiếp các Công ty, DN giới thiệu về vị trí việc làm, mức thu nhập, các chế độ, chính sách được hưởng khi được tuyển dụng. Khi HSSV tốt nghiệp ra trường, các Công ty, DN đều mở rộng cửa đón chào các em. Mức lương của HSSV khi được tuyển dụng cũng rất cao. Khi làm việc tại Tổng công ty Sông Đà – Công ty cổ phần Sông Đà 5, mức lương sẽ được từ 09 – 15 triệu đồng/1 tháng… Cụ thể các thông tin Tuyển dụng mà các Công ty, DN tìm đến trường CĐN Cơ giới Ninh Bình như sau:

ẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM:  DANH-SACH-TUYEN-DUNG-LD-6.2016 (1)

Chi tiết TẢI VỀ Danh sách các Công ty, doanh nghiệp: DANH-SACH-TUYEN-DUNG-LD-6.2016

Cuối năm nay, Việt Nam sẽ gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN, cơ hội việc làm sẽ đến nhiều hơn với lao động. Dự báo thời gian cuối năm, nhu cầu lao động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục tăng. Luật việc làm có hiệu lực sẽ tạo khung pháp lý để thị trường lao động hội nhập sâu rộng vào các nước trong khu vực và quốc tế. Việc các Công ty, DN có uy tín trên thị trường lao động thường xuyên gửi văn bản tuyển dụng hay trực tiếp đến tiếp cận, tư vấn và  tuyển dụng tại trường CĐN Cơ giới Ninh Bình sẽ là động lực để trường CĐN Cơ giới Ninh Bình  luôn gìn giữ và phát huy thương hiệu mình đã tạo lập. Với các em HSSV của trường, thì đây chính là tương lai việc làm đang trực tiếp trong tầm tay chứ không phải chỉ là niềm mơ ước xa xôi nào đó…

Thu Hằng

Một số hình ảnh của Hội chợ việc làm năm 2016 tại Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

IMG_6278

IMG_6295

IMG_6293 IMG_6290 IMG_6286 IMG_6281

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]