Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” NĂM 2016

ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG TÍCH CỰC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” NĂM 2016

Sáng 29/6, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia Lễ xuất quân các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” mở đầu chiến dịch tình nguyện hè 2016.
Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Đoàn trường CĐN Cơ giới Ninh Bình tập hợp đội hình xung kích với 23 đoàn viên thanh niên là những sinh viên tiểu biểu đến từ các khoa Cơ điện, Máy thi công, Ôtô… các bạn là đại diện cho Đoàn trường phối hợp với Huyện đoàn Hoa Lư tham gia đội hình thanh niên tình nguyện phụ trách 2 điểm thi là: Trường THPT Hoa Lư A và trung tâm giáo dục thường xuyên huyện.
Ngay từ khi tiếp nhận các nhiệm vụ các sinh viên đã rất tích cực tham gia các phần việc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” như: Tổ chức, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các địa điểm thi, phối hợp với các lực lượng hướng dẫn, phân làn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ an toàn, các địa điểm ăn uống với giá cả phù hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đưa đón, bố trí ăn nghỉ cho các thí sinh thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Là những sinh viên có thành tích học tập khá, tốt, có tính kỷ luật cao và trên hết là tinh thần xung kích của thế hệ thanh niên trong thời đại mới, 23 đoàn viên thanh niên nhà trường đã hứa quyết tâm hoàn thành tốt các phần việc được giao, giúp cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, các sĩ tử yên tâm làm bài thi và các bậc phụ huynh bớt đi phần nào nỗi lo lắng về kỳ thi rất quan trọng của con em mình.
Vuốt vội những giọt mồ hôi đang lăn dài trên má bạn Cao Xuân Lâm, sinh viên khoa Máy thi công, đến từ Lạng Sơn đã có những chia sẻ rất chân thành: “Là một học sinh cũng từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh vào bậc Cao đẳng, Đại học, em cũng hiểu phần nào tâm trạng căng thẳng của các em thí sinh và sự lo lắng của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, mặc dù đã kết thúc học kỳ tại trường và chuẩn bị thực tập hè, nhưng em vẫn nán lại Ninh Bình để cùng các bạn tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”. Em cũng như các bạn trong đoàn mong rằng, với sự giúp sức của chúng em mùa thi năm nay sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả và nhất là mọi người ở đây sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn nữa về những học sinh, sinh viên của nhà trường. Biết đâu sang năm học mới, chúng em sẽ được đón sinh viên khóa dưới chính là các em thí sinh trong kỳ thì này”.
Không những tham gia tích cực với các hoạt động trong chương trình tiếp sức mùa thi do tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức. Đoàn thanh niên còn tích cực phối hợp với Trung tâm TS&GTVL của nhà trường tham gia các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo đưa các thông tin tuyển sinh, giới thiệu việc làm của nhà trường đến với các thí sinh tại các điểm trường THPT, TTGDTX tổ chức thi tuyển để các bạn thí sinh có thêm những sự lựa chọn cho tương lai, cho con đường lập thân, lập nghiệp của mình.
Kết thúc chương trình Đoàn trường đã được BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng bằng khen đơn vị có thành tích suất xắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016.
Một số hình ảnh của đội hình thanh niên xung kích nhà trường:

1

4

5

6

Tin và ảnh: Phương Hà

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]