Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2019

Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2019

Hôm nay ngày 13/1/2020, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm 2019. Hội nghị diễn ra với mục đích phát huy tinh thần dân chủ trong toàn thể CB viên chức, CNV trong toàn trường; Tổng kết các hoạt động trong năm học 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2020. Dự Hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các cán bộ viên chức, người lao động  trong toàn trường.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết các hoạt động công tác năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm học 2019, là năm có vai trò rất quan trọng. Chúng ta tiếp tục triển khai nhiều chủ trương chính sách của Đảng; Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vào năm 2020. Tuy vậy, đây cũng là một năm đầy khó khăn, thử thách. Thế nhưng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, với sự nỗ lực hết mình và tinh thần đoàn kết của toàn thể các bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chung Nhà trường chúng ta đã phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra.

Công tác Giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể CBVC, người lao động. Công tác tuyển sinh dù còn nhiều khó khăn xong cũng đã gặt hái nhiều thành công.

Công tác giảng dạy và quản lý chất lượng được thực hiện nghiêm túc từ kế hoạch đào tạo, chương trình đào tạo và thời gian đào tạo theo từng ngành nghề. Về việc giảng dạy Văn hóa cho các em HS khối GDTX cấp bằng THPT, chúng ta cũng đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả các kỳ thi theo quy định chung của Sở GD&ĐT. Duy trì thường xuyên Hội giảng GV dạy Giỏi ở cấp Khoa, cấp trường, cấp tỉnh và cả cấp Quốc gia.

Công tác xây dựng chương trình, giáo trình được tổ chức, rà soát, đánh giá toàn diện. Công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho CB giáo viên được thực hiện thường xuyên. Công tác nghiên cứu khoa học phát triển mạnh. Công tác khảo thí và kiểm định chất lượng được thực hiện tốt. Việc tổ chức quản lý thi, chấm thi và quản lý ngân hàng đề thi được thực hiện nghiêm túc. Việc kiểm tra chức nghiệp GV cũng duy trì thường xuyên.

Công tác Quản lí, giáo dục HSSV trong toàn trường ngày một tốt hơn. An ninh trật tự trong toàn trường được đảm bảo, điều đó cũng giúp các bậc cha mẹ HS yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại trường. Ngoài ra các công tác  khác đều được quan tâm và triển khai thường xuyên như: Công tác tổ chức cán bộ và thực hiện dân chủ; Công tác công khai tài chính, Công tác thi đua khen thưởng, công tác thanh tra, công tác đoàn thể.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng  đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2020.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của nhà trường đến người dân, đến các em HSSV. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm giúp các em tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học tiếp tục đẩy mạnh, coi trọng  việc nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng giáo viên bằng việc  thực hiện nghiêm túc các công tác bồi dưỡng. Công tác  khảo thí và kiểm định chất lượng thực hiện nghiêm túc, tích cực thực hiện kiểm tra chức nghiệp giáo viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Công tác quản lý HSSV theo hướng toàn diện, tích cực. Thực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền về pháp luật, chính trị, tư tưởng đạo đức, ý thức học tập  cho các em. Công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua khen thưởng và thực hiện qui chế dân chủ luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc, nhằm củng cố kiện toàn nhân sự, bố trí đầy đủ phù hợp với các vị trí việc làm trong toàn trường,

Hình ảnh Thầy Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ Hội giảng.

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo được trao phần thưởng vì đã có thành tích cao trong công tác tuyển sinh

Để khích lệ động viên kịp thời, nhà trường đã trao phần thưởng cho các CBGV, CNV đạt giải cao trong Hội giảng cấp trường cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyển sinh.

Hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, cũng như tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo trong toàn trường. Với mục đích phấn đấu đạt được mọi chỉ tiêu đã đề ra, thì cả thầy và trò trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu đó.

Cuối Hội nghị, Thầy Dương Văn Cường- Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ và bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc: Với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực hết mình của tất cả các CBGV, CNV trong toàn trường  chúng ta sẽ phát huy thành quả đạt được trong năm học vừa qua và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2020.

Tin bài: Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]