Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Đêm giao lưu “40 năm – ngày gặp lại”

Đêm giao lưu “40 năm – ngày gặp lại”

Với những cuộc gặp gỡ bất ngờ và nồng ấm, những tâm sự chân thành cởi mở, buổi hội ngộ “40 năm – ngày gặp lại” thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự và đông đảo học sinh, sinh viên toàn trường.

Chương trình Giao lưu “40 năm – Ngày gặp lại do Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì tổ chức diễn ra tối 9/11/2010 tại Hội trường lớn. Về dự đêm giao lưu có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Ban ngành của Trung ương và của địa phương; Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các Nhà trường; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó các Nhà trường, các Bác, các Cô, các Chú nguyên là Giáo viên, cán bộ công nhân viên của Nhà trường đã nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác, các anh chị là cựu học sinh, sinh viên thành đạt đang sinh sống tại khắp mọi miền của Tổ quốc và đông đảo cán bộ, giáo viên, HSSV toàn trường.

Trong không gian ấm cúng, những người tham gia đêm giao lưu đã thực sự xúc động và cảm phục khi được nghe, được tận mắt chứng kiến những nhân chứng đã gắn bó sâu sắc với Nhà trường từ những ngày đầu thành lập trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn của thời chiến tranh. Đặc biệt hơn cả là được thấy những những cuộc gặp gỡ thú vị và bất ngờ của các Bác, các Cô, các Chú và những cựu học sinh, sinh viên của Nhà trường sau bao ngày gặp lại. Cuộc gặp xúc động và gây ấn tượng nhất là cuộc gặp giữa thầy giáo Đào Sĩ Dần – nguyên Bí thư Đảng uỷ, Quyền Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường với các bạn đồng nghiệp và với HSSV. Những tâm sự, chia sẻ và những cảm nhận, những lời khuyên chân thành của Bác đã tạo điểm nhấn ấn tượng cho đêm giao lưu.

DSC04068DSC04071DSC04112

Một điều thú vị khác tại đêm giao lưu đó là khán giả đã được thưởng thức bài thơ “40 năm – ngày gặp lại” của NGƯT, ThS Trần Hữu Hoà – Hiệu trưởng Nhà trường qua giọng ngâm của Nghệ sĩ Thanh Tú – Nhà hát Chèo Ninh Bình và những vần thơ tái hiện toàn bộ quá trình 40 năm xây dựng, trưởng thành, những cảm xúc của những người phải chia xa mái trường nay được gặp lại bạn cũ, trò xưa của thầy giáo Lê Huy Khánh – Nguyên Trưởng khoa Cơ điện. Nhiều khán giả được trực tiếp tham dự buổi giao lưu tại Hội trường tâm sự họ trải qua quá nhiều điều bất ngờ, nhiều cung bậc cảm xúc trong buổi giao lưu. Thầy Trịnh Văn Hiên, nguyên Trưởng phòng Giáo vụ, người cũng từng có một quãng thời gian dài gắn bó với quá trình hoạt động đầy gian khó nhưng rất tự hào của Nhà trường cho biết: “Tôi đã lâu không có điều kiện được gặp lại các đồng nghiệp và học trò cũ của mình, được mời tham dự chương trình tôi thực sự xúc động. Đây quả là một cơ hội tốt để chúng tôi có dịp nhớ lại những năm tháng công tác và học tập, được nhìn thầy đồng nghiệp cũ mạnh khoẻ, được thấy Nhà trường trưởng thành, tôi rất vui mừng”

Chương trình Giao lưu “40 năm – Ngày gặp lại thực sự để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự và đông đảo HSSV toàn trường. Đêm giao lưu khép lại bằng những lời ca, tiếng hát và những lời chúc cho một tương lai tốt đẹp nhất.

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]