Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Lế kỷ niệm 40 năm thành lập trường, đón nhận huân chương lao động hạng nhì

Lế kỷ niệm 40 năm thành lập trường, đón nhận huân chương lao động hạng nhì

Sáng ngày 10/11/2010, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hà, UV Ban cán sự Đảng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT; PGS, TS Nguyễn Tiến Dũng – Tổng  cục trưởng Tổng cục dạy nghề; TSKH Bạch Quốc Khang – UV Ban cán sự Đảng – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành – UVBTV- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Ninh Bình; các cán bộ, chuyên viên các Cục, Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT, Tổng cục dạy nghề, Hội dạy nghề Việt Nam; lãnh đạo các Huyện, Thị xã, Thành phố, lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trong và ngoài Tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các Tổng công ty, các tập đoàn, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh; lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong và ngoài Bộ. Đến dự còn có Thầy giáo Đào Sỹ Dần – Nguyên Bí thư Đảng bộ – Nguyên Quyền Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường, các cựu cán bộ, giáo viên và HSSV, các thầy cô giáo và đông đảo HSSV toàn trường.

Diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập trường do NGƯT, ThS Trần Hữu Hoà – Hiệu trưởng Nhà trường đọc tại Lễ kỷ niệm nêu rõ: Trong 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp & PTNT, của Tổng cục Dạy nghề, sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp chính quyền và nhân dân Tỉnh Ninh Bình các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách không ngừng phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích nổi bật trong tất cả các lĩnh vực. Quy mô đào tạo của Nhà trường tiếp tục phát triển. Từ những buổi ban đầu Nhà trường chỉ đào tạo công nhân có 03 nghề là Lái máy xúc; lái xe ôtô, lái máy ủi với số lượng học sinh hết sức khiêm tốn thì cho đến nay qua 40 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã tuyển sinh đào tạo 41 khóa với trên 65.000 học sinh, sinh viên đã ra trường. Tại thời điểm hiện nay, tổng số học sinh, sinh viên có mặt học tập tại trường là 4687 học sinh, sinh viên trong đó học sinh là người Ninh Bình chiếm 48,5%, học sinh là người Thanh Hóa chiếm 25,8%, còn lại là các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra, số học sinh được hưởng các chế độ đãi ngộ của Nhà nước miễn, giảm học phí là 29,4%. Trong đó số học sinh, sinh viên ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn chiếm 9%.

DSC04180DSC04196DSC04201

Quy mô đào tạo tăng từ 2000 học sinh, sinh viên năm 2003 lên 4500 học sinh, sinh viên năm 2009; trình độ đào tạo từ công nhân kỹ thuật lên đào tạo cao đẳng nghề  9 nghề, trình độ trung cấp nghề 15 nghề, liên kết đào tạo liên thông lên đại học với ĐHSPKT Hưng Yên, ĐH Lương Thế Vinh, Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Tổ chức bộ máy Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình hiện nay gồm có 5 phòng, 6 khoa, 1 trung tâm.Tổng số cán bộ, công nhân viên chức (đến năm 2009) là: 190 người, trong đó có: 32  thạc sĩ, 125 đại học và hiện nay 13 giáo viên đang theo học thạc sỹ, 2 nghiên cứu sinh. Tại Quyết định số 490/BNN – TCCB ngày 26/2/2009 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phê duyệt Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2009 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 là phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành trường Đại học Công nghệ thực hành trên mảnh đất cố đô Hoa Lư địa linh, nhân kiệt.Với những kết quả đã đạt được của các thế hệ Thầy và Trò Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình trong 40 năm qua đã được Nhà nước ghi nhận bằng 5 tấm Huân chương cao quí: Huân chương lao động hạng Ba, hạng Hai, hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng ba cho tập thể Nhà trường và 6 Huân chương Lao động hạng ba cho cá nhân, cùng nhiểu phần thưởng khác của Bộ, Ngành, và địa phương. Ngày 16/8/2010 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã kí Quyết định số 1268/QĐ – CTN tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì cho Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hà, UV Ban cán sự Đảng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT và đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Ninh Bình đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn trường đã đạt được thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, quan tâm đến các đối tượng học sinh con em dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, gia đình chính sách; thực hiện tốt đề án đào tạo nghề cho nông thôn, thực hiện đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học và công tác quản lý dạy nghề; tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về mọi mặt; tăng cường cơ sở vật chất để thực hiện tốt chiến lược phát triển Nhà trường đã được Bộ phê duyệt đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

Nhân dịp này, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc là các đồng chí Th.S Lưu Đình Hướng – Phó Hiệu trưởng; Th.S Nguyễn Văn Nhiu – Phó Hiệu trưởng; Th.S Nguyễn Văn Hồi – Trưởng phòng Đào tạo cũng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Phòng Đào tạo Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]