Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Hội giảng giáo viên toàn trường năm 2011

Hội giảng giáo viên toàn trường năm 2011

Trong 02 ngày 12 và 13/11/2011, Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp Trường năm học 2011.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm, là hoạt động sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ thiết thực và bổ ích, là hình thức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, là cơ hội tốt để đội ngũ giáo viên có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng khai thác các thiết bị dạy nghề, xử lý các tình huống sư phạm nhằm không ngừng nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên dạy nghề hiện có. Hội giảng cũng là dịp để đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên, từ đó nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên qua đó năng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, Hội giảng cũng là cơ sở để tuyển chọn giáo viên dạy nghề tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tỉnh, khu vực và quốc gia năm 2012.

hoigiang2

hoigiang3

Tham gia Hội giảng cấp trường năm 2011 bao gồm 14 giáo viên được tuyển chọn tại Hội giảng từ các Khoa. Các bài thi của giáo viên năm nay đều được thực hiện bằng giáo án tích hợp, nội dung bài giảng được bốc thăm ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi 03 ngày trước hội giảng. Đối tượng trình giảng là học sinh tại các Khoa.   Trong 02 ngày, các giáo viên lần lượt tiến hành trình giảng các bài giảng dưới sự tham gia của lãnh đạo Nhà trường, Ban giám khảo và đông đảo các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên. Công tác chuẩn bị của giáo viên và của Nhà trường được tiến hành chu đáo do đó Hội giảng đã thành công tốt đẹp. 14 giáo viên lần lượt hoàn thành tốt các nội dung thi của mình, phương tiện, trang thiết bị dạy học được khai thác tối đa và có hiệu quả. Nhiều bài giảng hay, mới, sinh động. Các phương pháp dạy học tích cực được áp dụng đã góp phần tạo nên những thành công cho hội giảng năm 2011.

Kết thúc Hội giảng Nhà trường đã trao 01 giải Nhất cho thầy giáo Nguyễn Ngọc Hoàn – Khoa Cơ điện; 01 giải Nhì cho cô giáo Nguyễn Hằng Nga – Khoa Kinh tế – Du lịch; 02 giải Ba cho thầy Nguyễn Xuân Khôi và thầy Nguyễn Ngọc Kiên – Khoa KHCB; 06 giải Khuyến khích cho các giáo viên còn lại.

Sau Hội giảng Nhà trường sẽ chọn các giáo viên đạt giải cao tiếp tục bồi dưỡng tham dự Hội thi giáo viên các cấp trong thời gian tới.

 

Lê Hùng Cường

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]