Đang đọc
Trang chủ > ĐOÀN THỂ và HSSV > Đoàn Thanh niên > Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà Trường

Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà Trường

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 21/11/2021 Đoàn Thanh niên Nhà trường đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI, TRAO ĐỜI SỰ SỐNG”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Trong đợt hiến máu này, một số lượng lớn cán bộ, giáo viên; học sinh, sinh viên  đã đến đăng ký hiến máu. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu đã có gần 80 cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên tham gia hiến máu, thu được gần 100 đơn vị máu.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Tin, Bài: An Hạnh

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]