Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Tin nhà trường > Hội nghị Đối thoại cùng học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Hội nghị Đối thoại cùng học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình

Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường, với mục đích tạo kênh thông tin, tạo diễn đàn trao đổi dân chủ trực tiếp, chiều ngày 15/4/2015, tại Hội trường Đa năng, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm với hơn 500 HSSV có mặt đại diện cho gần 3000 HSSV trong toàn trường.
Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân tình và phát huy được tinh thần dân chủ, bình đẳng. Đây cũng là dịp để Nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất, những vấn đề các em quan tâm, vấn đề xây dựng và phát triển Nhà trường. Hoạt động đối thoại góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng thời cung cấp cho HSSV thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan đến chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của các em trong quá trình học tập tại trường.
Tại Hội nghị Đối thoại đã có hơn 30 câu hỏi của các em HSSV đặt ra. Các câu hỏi của các em tập trung chủ yếu vào một số vấn đề như: Chương trình đào tạo, vấn đề học phí, điều kiện sinh hoạt ở KTX, thời gian đào tạo khóa học, thời gian thực hành, thực tập cho phù hợp các ngành nghề… Đặc biệt là vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp được các em quan tâm nhiều nhất. Tất cả các vấn đề mà các em quan tâm, đặt câu hỏi đều được trực tiếp Thầy Phạm Hùng – PGS.TS, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các Khoa, các Phòng chức năng giải đáp, trả lời một cách thấu tình đạt lí. Đáp án cũng nhận được sự đồng thuận của các em HSSV khi tham gia đối thoại.

Hội nghị đối thoại Dân chủ nổi bật những nội dung:

Trường CĐN Cơ giới Ninh Bình đã có 45 năm xây dựng và trưởng thành. Hiện nay vinh dự, tự hào là trường nằm trong tốp 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, trang bị máy móc, thiết bị, vật tư, nhiên liệu đầy đủ để phục vụ cho công tác học tập giảng dạy của Nhà trường. Trường cũng thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, mua sắm bổ sung trang thiết bị mới để phục vụ cho việc dạy và học.
HSSV ở KTX được miễn phí chỗ ở. Bố trí phòng sinh hoạt chung để các em có chỗ vui chơi, giải trí sau giờ học. có mạng Wifi miễn phí.

IMG_8606

PGS.TS Phạm Hùng – Hiệu trưởng trả lời các câu hỏi của họ sinh, sinh viên

Các khoản đóng góp nộp theo quy định của Nhà nước. Xong hiện tại Nhà trường thu học phí ở mức kịch sàn (mức thấp nhất theo quy định). Thực hiện miễn giảm học phí cho các em HSSV theo quy định.

IMG_8631

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Giao – Trưởng phòng tài chính Kế toán trả lời về vấn đề miễn giảm học phí

Xây dựng khung chương trình mới, sắp xếp thời gian học lí thuyết và học thực hành hợp lí. Tạo điều kiện cho các em có nhiều thời gian để học thực hành, để rèn luyện kỹ năng nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội về vấn đề việc làm sau khi ra trường.
Nhà trường thành lập Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục liên kết, hợp tác, liên hệ với các doanh nghiệp, nhà máy, công ty, các xí nghiệp để đưa các em đến thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề, để liên hệ công tác, để xuất khẩu lao động. Ngoài ra cũng liên tục đăng tải thông tin tuyển dụng của các công ty trên Website của Nhà trường.

IMG_8633

Thầy Nguyễn Văn Nhiu – Phó hiệu trưởng giải đáp về vấn đề tuyển sinh và xuất khẩu lao động

Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên thầy và trò của trường chế tạo thành công Rôbôt để tham gia cuộc thi Robotcon Việt Nam 2015. Rôbôt của Nhà trường đã chiến thắng ngoạn mục trước Đại học Công nghiệp IME và Cao đẳng Cơ khí luyện kim để tự tin bước vào vòng 2. Đây là một bước ngoặt, đánh dấu sự thành công mới trên con đường chinh phục Khoa học, kỹ thuật và công nghệ của thầy và trò Trường CĐN Cơ giới Ninh Bình…

IMG_8603

PGS.TS Phạm Hùng – Hiệu trưởng trao phần thưởng cho đội tuyển Robocon của trường

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS Phạm Hùng đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm về những ý kiến trao đổi của HSSV. Các ý kiến đề xuất là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra các giải pháp phù hợp nhất để nâng cao chất lượng dạy và học, để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Qua đó, phần nào sẽ tạo thương hiệu Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, là nơi mà các em HSSV luôn đặt niềm tin khi tìm đến học tập.

Một số hình ảnh học sinh đặt câu hỏi  trong hội nghị:

IMG_8619

IMG_8620

IMG_8613

Đinh Hồng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]