Đang đọc
Trang chủ > Tin tức > Hội nghị phụ huynh hệ Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông

Hội nghị phụ huynh hệ Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông

Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2018, trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị phụ huynh khối 11 của hệ Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông. Hội nghị nhằm mục đích thông báo kết quả học tập, rèn luyện cụ thể của từng học sinh năm học 2017- 2018 và tìm ra các biện pháp phối hợp giữa gia đình và Nhà trường để quản lý học sinh.

Đến dự Hội nghị là thầy Dương Văn Cường, bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng phó các khoa nghề có học sinh đang học văn hóa cùng các thầy cô trong phòng Đào tạo, phòng Tuyển sinh… cùng tất cả các giáo viên hệ Giáo dục thường xuyên, phụ huynh HS khối 11 của trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Thầy Hoàng Hải Đăng, Trưởng khoa Khoa học Cơ bản, đã lên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và nêu mục đích của cuộc họp. Thày Dương Văn Cường, Hiệu trưởng Nhà trường, đã báo cáo trước toàn thể phụ huynh về tình hình học tập của HSSV toàn trường cũng như kết quả học tập và rèn luyện của HS hệ Giáo dục thường xuyên năm học 2017- 2018. Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình là một trường công lập thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hiện nay, trường đang đào tạo các nghề hướng tới trình độ quốc  tế với các nghề trọng điểm như Công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp… Trường  Cao đẳng Cơ giới NB còn có hệ thống giáo viên đạt chuẩn và thường xuyên được đi tập huấn, cập nhật kiến thức kỹ năng. Đặc biệt, các GV còn được tập huấn bên các nước Châu Âu. Trong kỳ Hội giảng cấp Bộ vào tháng 10 năm 2017 tại Vĩnh Phúc vừa qua, trường đã đạt giải 3 trong 32 đoàn tham gia.

Thầy Hoàng Hải Đăng – Trưởng Khoa Khoa Học cơ bản nêu mục đích của cuộc họp

Thầy Hiệu trưởng cũng nên rõ trong 2865 HSSV học Cao đẳng, Trung cấp có 106 HS khối 11 học văn hóa của hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Kết quả học tập và rèn luyện của khối 11 hệ GDTX năm học 2017-2018 cụ thể như sau: Về hạnh kiểm, loại tốt có 75/110 HS chiếm 68,1%. Loại khá có 27/110HS chiếm 24,5%, loại TB có 08/110HS chiếm 7,2%. Không có HS xếp loại yếu. Về học tập, loại khá có 17/110 HS chiếm 15,4%, loại TB có 91/110 HS chiếm 82,7%, loại yếu có 02HS chiếm 1,8%.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư ban chấp hành đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả học tập và rèn luyện của các em học sinh khối 11 học văn hóa hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT

Nhà trường cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho HS hệ GDTX cũng như HSSV trong toàn trường để tham gia học tập đạt kết quả cao: Như thực hiện quy chế thi đua khen thưởng mỗi tuần dành cho lớp đạt giải nhất, hệ thống ký túc xá được xây dựng, cải thiện và lắp camera đảm bảo an ninh, trật tự.

Sau cuộc Họp phụ huynh trực tiếp với thầy Hiệu trưởng, các phụ huynh lại trực tiếp tham gia họp cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp Văn hóa và lớp Trung cấp nghề. Tại cuộc họp này, các GVCN đã cụ thể hóa về tình hình học tập, rèn luyện và tình hình ở Ký túc xá của từng cá nhân HS cho phụ huynh. Các phụ huynh cũng sôi nổi thảo luận để cùng tìm ra biện pháp phối hợp giữa gia đình và Nhà trường để quản lý cũng như nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

 

Thu Hằng

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]