Đang đọc
Trang chủ > Nội dung nổi bật > Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2018 – 2019

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình – Khai giảng Năm học mới 2018 – 2019

Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu HSSV trong cả nước đang hân hoan đón chào năm học mới, Năm học 2018 – 2019. Sáng ngày 5/9 Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018. Đến dự lễ khai giảng có các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện cho các công ty, các doanh nghiệp liên kết tuyển dụng, xuất khẩu lao động của nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em HSSV trong toàn trường.

Sau phần Nghi thức trang trọng, Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ –  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng năm học mới.Thầy cũng tin tưởng vào sự đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể CBGV, CNV và HSSV trong toàn trường, năm học 2018- 2019 cũng sẽ gặt hái nhiều thành công.

Thầy Dương Văn Cường – Bí thư BCH Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn Khai giảng năm học mới.

Trong năm học vừa qua,  Nhà trường đã hoàn thành  xuất sắc mọi chỉ tiêu đề ra. Công tác tuyển sinh đạt và vượt mức chỉ tiêu của Bộ đưa ra, cụ thể, tuyển sinh hệ CĐ và Trung cấp đạt 1142/1050 chỉ tiêu, hệ Sơ cấp đạt 1856/1500 chỉ tiêu. Các khoa nghề thực hiện kế hoạch đào tạo tương đối toàn diện. Các thầy cô giáo không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và đạt giải cao trong các kỳ thi, cụ thể: tại “Hội giảng  Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Ninh Bình lần thứ VI” trường ta có 09 giáo viên tham gia đạt 06 giải Nhất, 03 giải Nhì.Công tác bồi dưỡng GV  được chú trọng, đến nay Nhà trường có 28 thầy cô đạt chứng chỉ TOIEC từ 350 điểm trở lên, 151 thầy cô đạt chứng chỉ Tin học IC3 và Tin học Cơ bản, 70 thầy cô có chứng chỉ Kỹ năng nghề bậc 3. Công tác biên soạn giáo trình cũng đã được rà soát và hoàn thành theo đúng tiến độ  đề ra.

Trong học kỳ II, năm học 2017-2018, cũng đã có 1351 HSSV được đánh giá, xếp loại học tập và rèn luyện. Về học tập, trong số 1351 HSSV có 07 HS xếp loại Giỏi, 215 HSSV xếp loại Khá, 434 HSSV xếp loại TB khá, 164 HSSV xếp loại Trung bình, còn lại là xếp loại yếu. Trong đó có 97 HSSV đạt học bổng, 60 HSSV được khen thưởng.

Kết quả thi Tốt nghiệp các đợt từ tháng 4/2018 đến tháng 9/2018 có 1151 HSSV và đạt kết quả cao, trong đó: Tốt nghiệp hệ Sơ cấp  đạt 682/684 đạt (99/7%), hệ Trung cấp 384/393 đạt (97,7%), hệ Cao đẳng 72/74 đạt (97,3%).

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học trước,tập thể CBGV, CNV và các em HSSV trong toàn trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới 2018- 2019. Tiếp tục thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, mở rộng qui mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, chú trọng nâng kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mới.

Tiếp tục tuyển sinh đòa tạo ở 3 cấp trình độ. Tích cực đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Tích cực mở các lớp bồi dưỡng cho CBGV, CNV trong toàn trường, đáp ứng tiêu chuẩn giáo viên nghề trọng điểm Quốc gia, khu vực ASEAN và Quốc tế. Nâng cao vai trò của Giáo viên chủ nhiệm lớp. Phối hợp chặt chẽ với gia đình để giáo dục HSSV. Tiếp tục xây dựng và thẩm định cho 12 nghề thao đúng qui định. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em HSSV khi đến học tập tại trường. Đào tạo đi đôi với việc làm, đảm bảo đầu ra cho học sinh học nghề bằng cách giới thiệu cho các Công ty, các Doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển dụng. Ngoài ra còn liên kết xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực đào tạo thí điểm Nghề trọng điểm cấp độ quốc tế theo chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức.

Về dự trong buổi Lễ khai giảng, Ông Trần Xuân Hiếu- Phó trưởng phòng Kinh doanh- Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hải Phong đã có lẵng hoa chúc mừng,  đồng thời  đã  trao 3 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho 3 sinh viên  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ông: Trần Xuân Hiếu – Phó trưởng phòng Kinh doanh – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hải Phong trao học bổng cho các em HSSV nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.

Trong buổi lễ, Thầy Vũ Ánh Dương – Giáo viên Khoa Sư phạm giáo dục nghề nghiệp đại diện cho các thầy cô giáo trong toàn trường phát biểu cảm tưởng và lời hứa quyết tâm trong năm học mới. Em Trần Thị Xuân- SV lớp CĐ KTCB Món ăn 1- K48Đ2 thay mặt cho trên 1000 HSSV trong toàn trường lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ. Nhà trường cũng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Thầy Vũ Ánh Dương – Giáo viên khoa Sư phạm giáo dục nghề nghiệp đại diện cho các thầy cô giáo trong toàn trường phát biểu cảm tưởng và lời hứa quyết tâm trong năm học mới.

Em Trần Thị Xuân- SV lớp CĐ KTCB Món ăn 1- K48Đ2 thay mặt cho HSSV trong toàn trường lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ.

Hình ảnh thầy Dương Văn Cường – Bí thư ban chấp hành đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường  trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong hội giảng.

Hình ảnh thầy Lưu Đình Hướng – Phó Hiệu trưởng nhà trường  trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm có các lớp đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Hình ảnh thầy Dương Văn Cường – Bí thư ban chấp hành đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường  trao thưởng cho các lớp đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Hình ảnh thầy Dương Văn Cường – Bí thư ban chấp hành đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường  trao giấy khen cho các em học sinh, sinh viên đại diện cho các khoa nghề có thành tích cao trong năm học 2017-2018

Trước thềm năm học mới, với tinh thần đoàn kết, vượt khó của CBGV, CNV   và HSSV trong toàn trường, Với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường,  thầy và trò trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Tin: Hồng Anh, Ảnh: Anh Văn

Trả lời

Top
EnglishVietnamese
[X]